Bàn giao 20ha đất tại khu Nam TP để làm Bến xe Miền Tây

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Ba, ngày 1/11/2016 - 15:06

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa chỉ đạo Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận (IPC) khẩn trương làm việc với Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng để bàn giao 20 ha đất tại khu E (khu đô thị Nam TP) cho Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) để đầu tư xây dựng Bến xe Miền Tây. 

Bến xe Miền Tây hiện hữu đã quá tải. Ảnh Internet
Bến xe Miền Tây hiện hữu đã quá tải. Ảnh Internet

Ông Khoa cũng yêu cầu IPC phối hợp với huyện Bình Chánh thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất 20 ha thuộc Dự án Bến xe Miền Tây mới và hơn 4,3 ha thuộc lộ giới quốc lộ 1A, để bàn giao cho Samco theo quy định. Kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 24,3 ha đất nêu trên do Samco tạm ứng chi trả theo quy định.

Trước khi dự án xây dựng Bến xe Miền Tây mới “đóng đô” tại khu E thì dự án này cũng đã từng được TP lựa chọn đặt tại xã Tân Quy rồi sau đó là xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu vị trí kết nối từ TP.HCM với các tỉnh miền Tây và các tuyến giao thông trọng điểm của khu vực cửa ngõ phía Tây TP, UBND TP đã quyết định sẽ đặt tại khu vực này.

Theo chủ đầu tư Samco, dự kiến năm 2020 dự án Bến xe Miền Tây mới sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ là trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn của TP.  

VIỆT HOA

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục