Ban Bí thư giao Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra toàn diện Mobifone mua cổ phần AVG

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 21:38

(PLO)- Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản số 1621 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, giao cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc Mobifone mua cổ phần (95%) của AVG.

Bộ trưởng chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời cơ quan báo chí tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (2-8) khi các báo đặt câu hỏi cơ sở nào để quyết định thanh tra thương vụ Mobifone mua lại AVG và cụ thể sẽ tập trung thanh tra vấn đề gì; khi nào tiến hành thanh tra và quá trình này sẽ diễn ra trong bao lâu? Cũng như có thông tin  liên quan đến vụ việc AVG, có thông tin AVG chỉ giá trị hơn 2.000 tỷ đồng nhưng Mobifone lại mua với giá hơn 8.000 tỷ đồng?

Bộ trưởng chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho hay: “Chúng ta đều biết Mobifone là doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Việt Nam, và cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên thực hiện quá trình cổ phần hóa. Việc mua cổ phần nêu trên là hoạt động đầu tư lớn của doanh nghiệp, cho nên rất cần cần sự thận trọng”.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP
Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP trả lời các câu hỏi của PV liên quan đến việc Mobifone mua cổ phầm của AVG. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm vào ngày 22-7, Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản số 1621 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, giao cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc Mobifone mua cổ phần (95%) của AVG.

“Thủ tướng Chính phủ giao cho Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký văn bản giao cho Thanh tra Chính phủ thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đây là những chỉ đạo của Đảng và khối Chính phủ. Tuy nhiên, thanh tra gì, thanh tra như thế nào, thì đây là chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và của Thủ tướng. Sau này có kết quả thanh tra thì mới được công bố”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn trả lời về việc giá của AVG bao nhiêu và Mobifone mua bao nhiêu. Về việc này, các cơ quan thẩm định giá được Bộ Tài chính cấp phép sẽ định giá cụ thể và việc mua-bán này liên quan đến việc đàm phán giữa các đối tác với nhau. Chúng ta không thể dự đoán hoặc áng chừng giá bao nhiêu được. 

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát?

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Trong chương trình Chuyện đó chuyện đây, Minh Dự cười lớn mỉa mai Kim Đào "hèn nhát" khi đứng bên cạnh xem rồi học nghề từ chuyên gia decor Nguyễn Tuấn Anh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục