Bác thông tin trẻ em bị bỏ trong hộp giấy rồi bỏ rơi

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 10/4/2018 - 19:51

(PLO)- Sau khi trên mạng xôn xao hình ảnh, thông tin một trẻ em bị bỏ rơi trong hộp giấy carton ở Nghệ An, chính quyền đã xuống từng xóm xác minh.

Hôm nay (10-4), trên mạng xã hội Facebook đăng tải và chia sẻ “chóng mặt” hình ảnh một em bé bị bỏ rơi ở Nghệ An.

Ban đầu tài khoản Facebook Hồ Văn Hiệp đăng lên trang Facebook www.otofun.net bức ảnh chụp một trẻ em nằm trong hộp bìa carton với chú thích: Cháu bị bỏ rơi con ở xóm 4, Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đã thông báo cho công an nhưng chưa có người thân nhận cháu. Thương con quá “chị mình phát hiện sáng nay”.


Tài khoản Facebook đăng hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi.

Sau đó, rất nhiều tài khoản Facebook chia sẻ, đăng tải lại  nội dung trên “để tìm người thân cho bé”. Nhiều bình luận mang nội dung thương cảm em bé trong ảnh. Có người liên lạc với chính quyền địa phương xã Quỳnh Văn để xin nhận bé làm con nuôi.

Chiều cùng ngày, tài khoản Facebook Hồ Văn Hiệp đã xóa hình ảnh nội dung bài viết trên, tuy nhiên nhiều diễn đàn tiếp tục đăng lại với chú thích ảnh: Hồ Văn Hiệp. 

Chiều 10-4, ông Lê Văn Ba, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn, cho biết: “Đó là họ đăng hình ảnh lên mạng xã hội để câu like. Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, chúng tôi đã cử lực lượng xuống xóm 3, xóm 4 và đi quanh xã Quỳnh Văn để xác minh nhưng cho thấy không có việc trẻ em bị bỏ rơi”.

Ông Lê Văn Thành, Trưởng Công an xã Quỳnh Văn cũng khẳng định không hề nhận được thông tin nào về việc một cháu bé bị bỏ rơi ở trên địa bàn cả. Ông khẳng định không có chuyện trẻ bị bỏ rơi và không có người dân nào nhặt được cháu bé như đăng trên mạng xã hội Facebook”.

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục