Bạc Liêu thông tin vụ tiền vào tài khoản nữ thanh tra

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Ba, ngày 10/3/2020 - 06:40

(PL)- Bốn cán bộ của xã Định Thành A, huyện Đông Hải đã chuyển 134 triệu đồng vào tài khoản của thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm.

Chiều 9-3, ông Huỳnh Minh Ứng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu, thông tin với Pháp Luật TP.HCM về kết quả xác minh vụ cán bộ xã chuyển 134 triệu đồng vào tài khoản của thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm.

Kết quả xác minh của thanh tra tỉnh xác định: Từ ngày 29-12-2018 đến giữa tháng 4-2019, chủ tịch xã Định Thành A, kế toán và hai viên chức của xã đã chuyển bốn lần cho bà Trâm với tổng số tiền 134 triệu đồng.

“Số tiền do bốn cán bộ gửi cho bà Trâm chính xác là 134 triệu đồng, qua bốn lần chuyển. Hai bên nói về mục đích chuyển, nhận số tiền này là hoàn toàn khác nhau. Bà Trâm bảo đó là tiền bà bán cho các cán bộ này bảy kỷ vật gia đình, mua thuốc chữa bệnh giùm và chơi hụi với bốn cán bộ này. Trong khi bốn cán bộ này xác định với chúng tôi là do bà Trâm gọi điện thoại hỏi mượn tiền, chủ tịch xã hứa cho mượn và cứ vậy mà chuyển tiền cho bà” - ông Huỳnh Minh Ứng thông tin.


Xã Định Thành A, huyện Đông Hải, Bạc Liêu, nơi bốn cán bộ chuyển tiền cho nữ thanh tra tỉnh. Ảnh: T.VŨ

Với kết quả xác minh trên, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo toàn bộ về UBND tỉnh. Theo ông Ứng, Thanh tra tỉnh xác định vụ việc có dấu hiệu bất thường và hiện tỉnh đã chỉ đạo công an làm rõ.

“Thanh tra viên Trâm hiện không được tham gia đoàn thanh tra nữa, chỉ làm công tác văn phòng, chờ kết quả giải quyết vụ 134 triệu đồng từ cơ quan chức năng” - ông Ứng trả lời PV.

Từ khi xảy ra vụ việc, bà Trâm từ chối trả lời báo chí.

Theo nguồn tin của PV, cơ quan chức năng xác minh số tiền mà các cán bộ chuyển tiền cho bà Trâm lấy từ nguồn ngân sách xã.

Trước đó, tháng 4-2018, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu có quyết định thanh tra về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đông Hải. Thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm được phân công tham gia làm thành viên của đoàn.

Cuộc thanh tra có liên quan đến xã Định Thành A, huyện Đông Hải do xã này được giao thực hiện một số công trình xây dựng cơ bản.

Đầu tháng 12-2018, cuộc thanh tra kết thúc, thanh tra tỉnh kết luận riêng xã Định Thành A có sai phạm tài chính, buộc thu hồi trả lại ngân sách 25 triệu đồng. Ngày 26-12-2018, thanh tra tỉnh này ra quyết định thu hồi số tiền trên.

Sau đó, bốn cán bộ xã Định Thành A đã chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của nữ thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm.

Nữ thanh tra giải trình bán nanh heo, nanh cọp

Theo một nguồn tin, bà Trâm giải trình đã bán bảy món kỷ vật gia đình như nanh heo, nanh cọp cho một cán bộ xã được 106 triệu đồng. Một cán bộ chuyển cho bà 18 triệu đồng là tiền chơi hụi. Và chủ tịch xã Định Thành A chuyển bà 10 triệu đồng là tiền bà mua thuốc chữa bệnh giúp ông. 

TRẦN VŨ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục