Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ nắng nóng gay gắt

Thời sự
(PL)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo hôm nay do ảnh hưởng của rìa Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ C, riêng vùng núi Trung bộ có nơi trên 39 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C. Từ ngày 17 đến 19-5 xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Từ ngày 17 đến 19-5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc bộ và vùng núi các tỉnh Trung bộ có nơi trên 40 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM