Bà Trần Hồng Ly: ‘Tôi chả dính dáng tới nguyên chủ tịch Trà Vinh’

Thời sự

Bà Trần Hồng Ly: ‘Tôi chả dính dáng tới nguyên chủ tịch Trà Vinh’

(PL)- Đó là khẳng định của bà Trần Hồng Ly, người đang bị cho rằng có quan hệ tình cảm với ông Trần Khiêu, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, có một số thông tin cho rằng ông Trần Khiêu, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đầu tư 15 tỉ đồng để mở nhà hàng ở Vĩnh Long cho bà Trần Hồng Ly, nguyên phó phòng một đơn vị trong tỉnh.

Ông Khiêu phủ nhận mọi thông tin liên quan

Ngày 30-8, chúng tôi liên hệ với ông Trần Khiêu để làm rõ thông tin. “Việc đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long không liên quan đến tôi. Nhà hàng này do bà Trần Hồng Ly và bạn bè hùn hạp đầu tư. Hiện tôi chỉ đứng tên làm chủ một công ty bán đấu giá tại Trà Vinh. Tôi với bà Ly chỉ quan hệ trong công việc chung của công ty đấu giá tài sản, còn chuyện tình cảm hoàn toàn không có” - ông Trần Khiêu khẳng định.

Sau cuộc điện thoại, chúng tôi tiếp tục nhắn tin xin gặp trực tiếp để trao đổi thêm thông tin nhưng ông Trần Khiêu không hồi âm. Tới chiều cùng ngày, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ, tự giới thiệu là Trần Hồng Ly. Theo bà Ly, đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long là chuyện riêng của bà, hoàn toàn không dính dáng đến ông Trần Khiêu. “Báo chí muốn nắm thông tin gì thì cứ liên hệ với tôi, không nên phiền tới ông Khiêu” - bà Ly nói.


Bà Ly khẳng định công trình xây dựng để mở nhà hàng ở Vĩnh Long là do tiền đầu tư của bà. Ảnh: CTV

“Tôi với anh Khiêu nhà ai nấy ở”

Chúng tôi xin tóm lược nội dung cuộc nói chuyện với bà Ly và lược bỏ một số từ ngữ không phù hợp mà người trao đổi đã nói, có thể do đang có những khúc mắc và chưa hài lòng với báo chí.

“Số tôi may mắn, nghỉ làm nhà nước thì tôi ra ngoài kinh doanh. Nhà tôi ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Trà Vinh, hơn ba năm nay cho một công ty Nhật thuê với giá 2.000 USD/tháng. Anh cứ nhân lên số tiền thuê nhà này với ba năm thì con số là bao nhiêu. Nhờ vậy mà tôi có vốn để làm ăn, có lời để tích lũy và đầu tư nhà hàng ở đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long. Tôi nói thẳng, nhà hàng ở Vĩnh Long tôi đầu tư khoảng 15 tỉ đồng và đây là tiền của tôi, tài sản của tôi chứ chẳng dính dáng gì đến anh Ba Khiêu (ông Trần Khiêu - PV). Đây là tiền mồ hôi nước mắt của tôi làm ra mới có” - bà Trần Hồng Ly nói.

Bà Trần Hồng Ly cũng nói thêm ngoài việc đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long, bà còn sở hữu nhiều bất động sản ở TP Trà Vinh và đây cũng là tiền của bà, không dính dáng đến ai khác.

+ Tại sao ông Trần Khiêu lại xuất hiện cùng bà tại công trình nhà hàng ở Vĩnh Long?

. Bà Ly: “Nghỉ hưu, anh Ba Khiêu có mở công ty bán đấu giá tài sản. Tôi khi đó đã nghỉ việc nhà nước, do là chỗ anh em quen biết trước đây nên đã tham gia công ty này. Ở công ty bán đấu giá, tôi chỉ là người làm công ăn lương, mọi việc sòng phẳng. Còn vì sao lại xuất hiện chung thì do là anh em quen biết, khi tôi mở mang cơ sở làm ăn thì anh Ba Khiêu quan tâm nên đi chung để coi tình hình ra sao”.

+ Bà khẳng định giữa hai người chỉ có quan hệ công việc và tình nghĩa anh em chứ không có quan hệ tình cảm như dư luận đồn thổi?

. Bà Ly: Chỉ là tình cảm anh em thôi. Anh em chơi với nhau tình cảm thủy chung. Còn chuyện gì gì đó thì báo chí hay ai muốn nói phải có chứng cứ rõ ràng, không thể nói bậy. Luật pháp cấm mọi hành vi soi mói, xâm phạm đời tư của người khác.

“Anh Khiêu có gia đình vợ con và có cuộc sống riêng, còn tôi cũng có cuộc sống riêng. Ở đây tôi nhắc lại giữa tôi với anh Ba Khiêu là nhà ai nấy ở, cơm ai nấy ăn. Tôi làm việc cho công ty thì trả lương, không ai ảnh hưởng đến ai” - bà Ly nói.

Theo báo cáo của Công an phường 1, TP Trà Vinh, ngày 7-1-2013, bà Trần Hồng Ly vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh, dùng gạch đập kính chiếc ô tô biển xanh 84E-0727 là phương tiện công vụ của ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn, bà đã dùng gạch đánh lại làm một chiến sĩ bị thương.

Tiếp đó, bà Ly lên phòng làm việc của ông Khiêu ở lầu một rồi dùng gạch đập vào cửa phòng. Khi lực lượng cảnh sát bảo vệ can ngăn, bà Ly lớn tiếng đe dọa, chửi bới, thóa mạ rồi bỏ về.

Ngày 22-2, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khai trừ bà Ly ra khỏi Đảng vì những sai phạm trên. Đảng ủy khối cũng yêu cầu cơ quan nơi bà Ly công tác tiến hành buộc thôi việc đối với bà.

Sau vụ việc đó, ông Trần Khiều khi trả lời Pháp Luật TP.HCM đã khẳng định không có chuyện bà Ly đập phá ô tô và cửa kính phòng làm việc của ông. Bà Ly cũng gửi đơn đến cơ quan chức năng cho rằng không có hành động như trên.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Hoài Nam

Nếu theo bà y nói bà cho thuê nhà một tháng 2.000 USD thì một năm cũng chỉ 480 triệu tiền VN, trong 3 năm chỉ sấp xỉ 1,5 tỷ đồng. Riêng đầu tư nhà hàng đã 15 tỷ, chưa kể đầu tư vào những việc khác, rõ ràng không thể lấy thúng úp voi được.

Trần Văn Nguyên

Nếu như vậy là có rồi không gì sao bà dám đậpbể cửa ôtô , của phòng Chủ tịch nêu không sao ông Chủ tịch không phạt bà này chỉ Đảng ủy khối chuyện gì mà bà dám phá xe phá cơ quan ông này chơi gì trong nhà hàng . Nhà bà cho thuê tháng 2000 USD+ 3 năm 66000 USD = hơn tỷ nhà hàng 15 tỷ và còn BĐS nhiều thứ khác nữa tiền đâu ra

Trần Ngọc Khương (Đà Nẵng)

Đọc bài báo này,tôi chẳng biết tin ai?Công an phường 1 TP Vĩnh Long báo cáo như vậy,nhưng ông Khiêu và bà Ly khẳng định là không!?Việc bà Ly nói "Tôi chả dính dáng tới nguyên chủ tịch Trà Vinh"? Vấn đề này thuộc về cơ quan điều tra!Về mặt Đảng, tôi thấy "Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khai trừ bà Ly ra khỏi Đảng và sau đó mới yêu cầu cơ quan nơi bà Ly công tác tiến hành buộc thôi việc đối với bà" là đúng trình tự,thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng.Trường hợp của tôi thì hoàn toàn ngược lại "Công ty nơi tôi làm việc quyết định thi hành kỷ luật lao động cá nhân tôi bằng hình thức kỷ luật Sa thải và sau đó yêu cầu Chi bộ nơi tôi sinh hoạt Đảng,kỷ luật đảng cá nhân tôi bằng hình thức kỷ luật Cảnh cáo và sau đó thì Đảng uỷ khối doanh nghiệp TP,quyết định xoá tên đảng viên Trần Ngọc Khương trong danh sách đảng viên".Vậy,qua bài báo này tôi muốn hỏi:Đảng uỷ nơi tôi làm việc,hành xử như vậy có đúng quy định của Điều lệ Đảng? (ngockhuongtnk@gmail.com)

Trần mai Thanh

Không cần biết có dính líu hay không mà chỉ cần quan tâm bà làm trong lĩnh vực nhà nước thì phải kiểm tra tại sao lại có sự bất minh trong tài chính còn mối liên quan điều tra thì sẽ ra

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM