Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi 1 quyết định bổ nhiệm thần tốc

Thời sự

Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi 1 quyết định bổ nhiệm thần tốc

(PLO)- Sau khi kiểm tra lại theo chỉ đạo của bí thư Tỉnh ủy, cơ quan chức năng phát hiện việc bổ nhiệm một phó trưởng phòng của Sở TN&MT vì chưa đáp ứng tiêu chuẩn.

Bản tin liên quan

Mới đây, ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo đối với ông Sầm Đỗ Dũng (32 tuồi, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở TN&MT).
Trước đó, tháng 10-2015, ông Dũng (con trai một phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh mới nghỉ hưu) được lãnh đạo Sở TN&MT ký bổ nhiệm từ chuyên viên lên giữ chức vụ phó trưởng Phòng Kế hoạch-Tài chính. Đến tháng 3-2017, ông được đưa vào diện quy hoạch chức danh phó giám đốc Sở giai đoạn 2020-2025 và được đưa đi học cao cấp lý luận chính trị. Tuy nhiên, có đơn thư tố cáo cho rằng việc bổ nhiệm này không đúng quy trình, ông Dũng chưa đáp ứng đủ các điều kiện về bổ nhiệm.
Tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tháng 6-2017, trả lời Pháp Luật TP.HCM, đại diện Sở TN&MT, Sở Nội vụ cho rằng việc bổ nhiệm là đúng quy trình, ông Dũng đáp ứng đủ điều kiện về năng lực chuyên môn, thời gian công tác…
Sau đó, Bí thư đồng thời là chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc lại với Sở Nội vụ, Sở TN&MT kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm ông Dũng, xem lại việc đề bạt cán bộ có đảm bảo các tiêu chuẩn mà tỉnh ủy đề ra…
Kết quả kiểm tra cho thấy việc bổ nhiệm ông Dũng là chưa đúng. Vì vậy, tháng 2-2018, Sở TN&MT đã họp và thống nhất thu hồi quyết định bổ nhiệm đã ký.
Lý do, theo lãnh đạo Sở, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Dũng chưa đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị và yêu cầu về quy hoạch cán bộ theo quy định (chưa được cấp có thẩm quyền quy hoạch chức vụ lãnh đạo cấp trưởng, phó phòng hoặc tương đương và chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên). 

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Quang

Trong thời gian qua, Tổng BT chỉ đạo sát sao, Quốc hội đã nói rất nhiều, các đoàn Thanh-kiểm tra đã vào cuộc, tuy tình trạng này vẫn còn tồn tại và tiếp tục diễn ra. Qua vu việc được phát giác-tố cáo, Phía tỉnh đã chỉ đạo thu hồi QĐ và việc đó là đúng, vậy cái sai là ở đâu, do ai, không phải ta thu hồi QĐ là xong, ai đề bạt, ký QĐ bổ nhiệm khi chưa đủ tiêu chuẩn, sao có chỉ đạo từ TW về việc này, liệu cấp này có biết vậy là sai ko, biết sai vẫn làm? Nếu không biết sai thì tốt nhất rời ghế về nghỉ chế độ để lớp trẻ làm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM