Bà Rịa-Vũng Tàu: Tạm dừng nhiều hoạt động từ 7-5 để chống dịch

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 20:17

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài tỉnh trong thời điểm này.

Chiều tối 6-5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàucông văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu bắt đầu từ 00 giờ, ngày 7-5, tạm dừng một số hoạt động cho đến khi có thông báo mới, cụ thể:

Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: điểm vui chơi, giải trí công cộng, quán bar-pub, vũ trường, beer club, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng.


Một quán karaoke tại Vũng Tàu treo biển thông báo tạm nghỉ. Ảnh:TK

Hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm. Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia...) tập trung quá 50 người (khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người).

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh khác (ngoài các hoạt động tạm dừng) được hoạt động nhưng phải có cam kết với chính quyền cơ sở và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ điều kiện thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Các địa phương có biển tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ Y tế, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng; Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho ngư dân không vận chuyển, tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép…

Tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài tỉnh trong thời điểm này. Thủ trưởng đơn vị xem xét, quyết định đối với những trường hợp thật sự cần thiết.

Khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài tỉnh; trường hợp cần thiết di chuyển ra ngoài tỉnh phải đăng ký, thông báo chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ thủ tục phòng chống dịch theo quy định (khai báo y tế, xét nghiệm trường hợp về từ vùng có phát sinh dịch phải cách ly) khi trở về nơi cư trú. Đối với các trường hợp trở về từ những địa điểm có dịch phải tự giác thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Công an tỉnh tổ chức theo dõi, thống kê, kê khai các trường họp trở về tỉnh từ các địa phương khác. Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra vào khu vực biên giới biển, bến cảng (đặc biệt là các cảng cá, cảng thủy nội địa), quan tâm các tàu thuyền, cửa ngõ của tỉnh. Phối hợp với các địa phương có biển tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho ngư dân không vận chuyển, tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế tiếp tục nắm bắt diễn biến tình hình, báo cáo thường xuyên về Tỉnh ủy, UBND tỉnh; khẩn trương triển khai, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, địa phương tiếp tục tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 theo quy định. Việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc phải thực hiện triệt để, kịp thời, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định…

TRÙNG KHÁNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục