Bà Rịa-Vũng Tàu dừng tiếp nhận người đến từ nơi đang áp dụng Chỉ thị 16

Trùng Khánh
Trùng Khánh
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 07:12

(PLO)- UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

Tối 11-7, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có công văn hỏa tốc về tăng cường kiểm soát người vào tỉnh, áp dụng kể từ 0 giờ ngày 12-7.

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và khu vực Đông Nam bộ; nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu:

- Không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

- Chỉ tiếp nhận người về từ TP.HCM theo danh sách, phương án vận chuyển đã thống nhất giữa UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với UBND TP.HCM (thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 5389/BYT-MT ngày 7-7-2021).

Cụ thể, đối với những trường hợp này khi về tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà. Đối với những người về từ các tỉnh/thành có dịch khác cũng phải thực hiện như trên.

UBND tỉnh yêu cầu công an tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai nội dung công văn này, tuyên truyền rộng rãi đến người dân để cùng hợp tác, chung tay thực hiện; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trùng Khánh

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục