Bà Rịa - Vũng Tàu quy định việc cách ly với người về địa phương

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Chủ Nhật, ngày 17/10/2021 - 21:49

(PLO)- Người về từ vùng dịch cấp 2 nhưng chưa tiêm vaccine mũi nào cũng phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày…

Ngày 17-10, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản hướng dẫn về áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, người trở về từ các địa phương, khu vực có dịch ở cấp độ 4, cấp độ 3 nếu tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương.


Người dân về Bà Rịa- Vũng Tàu sau khi địa phương này nới lỏng giãn cách từ 16-10. Ảnh:TK

Đối với người trở về từ các địa phương, khu vực có dịch ở cấp độ 2 nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì chỉ tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, luôn thực hiện 5K.

Người chưa tiêm đủ liều vaccine tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K; Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV2 hai lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7.

Người chưa tiêm vaccine phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; tiếp tục tự theo dõi trong 7 ngày tiếp theo, luôn thực hiện 5K; xét nghiệm SARS-CoV-2 2 lần vào ngày thứ nhất và thứ 7 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.


Nhiều người dân khi đến chốt vào tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mới tìm hiểu,cài đặt phần mềm khai báo y tế-Ảnh:TK

Theo ghi nhận của PLO, trong hai ngày sau khi ban hành công văn số 15467 thì việc di chuyển trong tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thuận lợi hơn rất nhiều; người ngoài tỉnh vào Bà Rịa- Vũng Tàu số lượng đông hơn do bỏ các thủ tục, yêu cầu chặt như trước đó.

Tuy nhiên, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng kêu gọi người dân không chủ quan, lơ là, đồng lòng ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch mà tỉnh đang triển khai; thường xuyên nhắc nhở người thân và những người xung quanh nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Người dân từ các tỉnh/thành khác vào Bà Rịa – Vũng Tàu phải thực hiện khai báo di chuyển nội địa và quét mã QR code qua ứng dụng PC-COVID, Sổ Sức khỏe điện tử, VNEID,… Cần chủ động tải ứng dụng và khai báo y tế trước khi vào tỉnh, để khai báo ý tế nhanh chóng tại các chốt kiểm dịch, giúp công tác kiểm soát y tế diễn ra nhanh chóng, tránh gây ùn tắc giao thông; tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh đã ban hành.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Cần gói phi tài chính song hành với gói 350.000 tỉ

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Đối với gói 350.000 tỉ đồng này, chỉ khi nào các thủ tục, điều kiện tiếp cận không còn là rào cản thì khi đó doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế mới hấp thụ được. 

Djokovic: “Ếch chết tại miệng!”

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Khoe thông báo được miễn trừ y tế giữa lúc hàng triệu người dân Úc bị buộc tiêm vaccine khiến Novak Djokovic trở thành cái gai trong chiến dịch tiêm vaccine của nước Úc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục