Bà Rịa- Vũng Tàu: Học sinh các cấp nghỉ học tới 28-2

Thời sự

Bà Rịa- Vũng Tàu: Học sinh các cấp nghỉ học tới 28-2

(PLO)- Việc dạy và học trực tuyến qua mạng internet được triển khai theo quy định nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Bản tin liên quan

Chiều 16-2, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản về việc kiểm soát dịch COVID-19 sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5K trong phòng chống dịch.

Yêu cầu tất cả những người về quê ăn Tết, thăm thân nhân hoặc đi du lịch ngoài tỉnh từ ngày 1-2 khi trở về Bà Rịa-Vũng Tàu phải chủ động thực hiện ngay việc khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ sở y tế gần nhất hoặc khai báo trực tuyến tại địa chỉ https:/khaibaoyte.brvt.vn.

Đối với những người về từ các địa điểm có người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã được Bộ Y tế công bố thì vận động vào cơ sở cách ly y tế tập trung. Những người về từ các tỉnh, thành khác (đã có dịch) không phải là địa điểm có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng thì lập danh sách theo dõi sức khỏe.

Tỉnh yêu cầu Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp nghiêm túc thực hiện 5K trong phòng chống dịch. Các nơi này được quyền từ chối phục vụ đối với những trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đào tạo và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2.

Việc dạy và học trực tuyến qua mạng internet được triển khai theo quy định nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

T. ĐỘ- T. KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM