Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị kế hoạch đón người từ TP.HCM về ​

T. KHÁNH
T. KHÁNH
Thứ Ba, ngày 3/8/2021 - 19:03

(PLO)- Người về Bà Rịa - Vũng Tàu phải là người hiện có hộ khẩu tại tỉnh; tỉnh không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế).
 

Ngày 3-8, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết Sở GTVT tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện kế hoạch, phương án đón người dân đang sinh sống, làm việc, học tập ở TP HCM có nguyện vọng trở về quê.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lưu ý, người có nguyện vọng về phải có hộ khẩu tại tỉnh này; thông tin thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

Người dân có nguyện vọng về đăng ký qua website do Sở TT&TT lập và quản lý.

Tỉnh không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế);

Người đăng ký về phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm Sars-Cov-2 RT-PCR và có kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về.

Đồng thời trước khi lên xe về tỉnh cũng sẽ phối hợp với phía TP HCM để test nhanh cho từng người. Nếu có trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TP HCM giải quyết cách ly tại thành phố.


Theo dự kiến, tỉnh sẽ phối hợp với TP HCM tổ chức test nhanh cho người dân trước khi lên xe về. Ảnh:TK

Khi về đến tỉnh phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương (cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, hoặc cách ly có trả phí, cách ly tập trung; tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày tiếp theo sau khi hết thời hạn cách ly).

Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại tỉnh…

Lịch đón, điểm đón sẽ được thông báo cụ thể tới người dân theo từng đợt sau khi có sự thống nhất giữa hai địa phương; phân nhóm theo từng địa bàn đưa về tập trung cùng một chuyến xe (không quá 50% số ghế) để kiểm soát chặt chẽ.

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng thông tin, nghiêm cấm người dân tự di chuyển về tỉnh. Các trường hợp vi phạm, tự ý về sẽ xử lý nghiêm.

T. KHÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục