Bà Phan Thị Mỹ Thanh được Đồng Nai phân công công tác mới

Thời sự

Bà Phan Thị Mỹ Thanh được Đồng Nai phân công công tác mới

(PLO)- Trung ương đã cắt hết chức vụ trong Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh vì những sai phạm rất nghiêm trọng nhưng bà vừa được nhận nhiệm vụ mới tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.

Bản tin liên quan

Sáng 3-12, ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, xác nhận về việc có quyết định điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, người vừa bị Trung ương kỷ luật cách hết chức vụ vì sai phạm rất nghiêm trọng, về làm việc tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.


Bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Tuy nhiên, ông Ru cho biết thêm: "Tỉnh điều động chị Thanh về nhận nhiệm vụ tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai, còn nhiệm vụ cụ thể thì bên MTTQ tỉnh phân công".

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng.

Tiếp đó, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm như: Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho HTX An Phát nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Mỹ Thanh được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bà Mỹ Thanh đi nước ngoài.

UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Ngày 4-5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng. 

Đến ngày 14-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Anh Thương

Vẫn là cán bộ nhưng đi thuyết phục dân kiểu gì đây?

vudaiduong

Ô hô ha ha là lá la... Sai phạm nghiêm trọng cách hết mọi chức vụ trong đảng vậy mà vẫn còn được bổ nhiệm vị trí mới. Nhan tại đồng nai của em hiện bây giờ đã hết! Chỉ còn sót lại bà này mong các bác thông cảm nhé,nhà bà NÀY BIỆT PHỦ to lắm rồi không cần gạch đá,nữa đâu nhé các bác,

Dân

Vi phạm nghiêm trọng trung ương cách hết các chức vụ... Nhưng tỉnh Đồng Nai lại cho chức mới liệu có trái với quyết định của trung ương? ... Hơn nửa vừa qua cử tri Biên Hòa và huyện Long Thành đề nghị làm rõ một số vấn đề của bà Thanh trong việc quản lý đất đai,công ty gia đình và vi phạm quy chế làm việc... Tôi nghỉ với sai phạm như thế bà Thanh khó mà đủ uy tín đối với công tác mặt trận một trận tuyến vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay...

Dương Văn Tuấn

Trung ương đã cắt hết chức vụ trong Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh vì những sai phạm rất nghiêm trọng nhưng bà vừa được nhận nhiệm vụ mới tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai. Thật sao? Không lẽ MTTQ là nơi trú thân của những cán bộ bị kỷ luật vì những sai phạm rất nghiêm trọng. Hết biết.

TRANG

Những việc bà Thanh đã làm trong thời gian còn đương chức là vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, phải bị xử lý theo pháp luật. Việc cơ quan quan Đảng kỷ luật bà Thanh như thế nào là chuyện của cơ quan Đảng, không thể đem kỷ luật về mặt Đảng ra để thay thế cho xử lý theo pháp luật. Bà Thanh làm phó Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, nay các chức vụ này của bà không còn nữa, tại sao lại bố trí bà Thanh qua làm việc ở MTTQ tỉnh? Việc bố trí này là sao, vì MTTQ là cơ quan thuộc hệ thống chính quyền, một người bị tổ chức Đảng sa thải lại được bố trí làm việc như thế này sao. Yêu cầu phải sa thải bà Thanh và xử lý bà Thanh theo pháp luật.

single firefly

Lòng tự trọng nay đã trở thành một mặt hàng xa xỉ, hiếm có!

Vh

Ở cương vị nào bà. Thanh cũng vi phạm, thậm chí còn vi phạm nghiêm trọng đến nổi bị cách hết các chức vụ trong đảng và chính quiyền, tại sao không cho nghỉ việc ( đã là may mắn) lại điều sang UB mặt trận tổ quốc nói ai nghe đây?

Thu

Trời đat!!!tưởng bị khởi tố ai dè đuoc nhận nhiệm vụ mới???

hongky

Hết biết bình luận ra sao, ngoài xã hội họ thường đàm tiếu giơ cao đánh khẽ...

Kgb

Công nhận bà Thanh ...tham việc thật! Đất nước chắc...cũng được nhờ! Dân ...ơn bà lắm lắm!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM