Bà nội và cha mất cùng ngày, thượng úy công an không thể về chịu tang

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 15:16

(PLO)- Bà nội và cha mất cùng một ngày nhưng Thượng úy công an không thể về chịu tang vì đang phải thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 16-6, tại hội trường UBND xã Thái Đào (Lạng Giang, Bắc Giang), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức bàn thờ vọng để Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ chịu tang bà nội và cha.


Bà nội và cha mất nhưng Thượng úy Hoàng không thể về chịu tang vì đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Thượng úy Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hóa) là một trong 220 cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ (đóng tại Thanh Hóa) được tăng cường, hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Tại đây, Thượng úy Hoàng được phân công về làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ở xã Thái Đào, huyện Lạng Giang.

Chiều 15-6, Thượng úy Hoàng nhận tin buồn bà nội 98 tuổi qua đời tại quê nhà do tuổi cao, sức yếu. Tiếp đó, đến 19 giờ 30 cùng ngày, cha của Thượng úy Hoàng trong khi nhập quan cho mẹ bị đột quỵ và qua đời ngay sau đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, cha mẹ Thượng úy Hoàng sinh được hai người con. Người anh  đang làm công nhân tại TP.HCM - nơi đang bùng phát dịch nên cũng không thể về quê chịu tang. Vợ Thượng úy Hoàng không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ.

Để đảm bảo phòng chống dịch, Tiểu đoàn CSCĐ số 4 đã cử một tổ công tác đang làm nhiệm vụ ứng trực tại tỉnh Thanh Hóa về TP Sầm Sơn để cùng tổ chức lễ viếng, an táng cho bà nội và cha Thượng úy Hoàng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện Công an các huyện, TP, các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang, xã Thái Đào... đã đến viếng, chia buồn và động viên Thượng úy Lê Nhữ Hoàng.

PHÚC BÌNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục