Bà Mỹ Thanh bị đặt câu hỏi khi đi tiếp xúc cử tri

Thời sự

Bà Mỹ Thanh bị đặt câu hỏi khi đi tiếp xúc cử tri

(PLO)- Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thông tin về quy trình xử lý với cán bộ sai phạm.

Bản tin liên quan

Sáng 2-5, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh và đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Như Ý (Tổ đại biểu số 1) đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV tại xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch).

Buổi tiếp xúc cử tri lần này có sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.


Ông Võ Văn Thưởng trao đổi với cử tri sau buổi tiếp xúc sáng nay. Ảnh: VH

Cử tri huyện Nhơn Trạch quan tâm nhiều đến các vấn đề liên quan tới đất đai, phân lô bán nền tràn lan khiếu đất đai tăng cao làm ảnh hưởng cuộc sống người dân. Bên cạnh đó việc quy hoạch treo, tái định cư ở một số dự án và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, cử tri lo lắng về về đạo đức cán bộ, cách xử lý khiếu nại của người dân còn chậm trễ...

Trong vấn đề mà cử tri bức xúc mà chính quyền địa phương trả lời, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cũng có nhận định về việc các sở, ngành địa phương cũng có tiếp thu trả lời nhưng việc trả lời này chưa làm hài lòng bà con cử tri.

Cử tri quan tâm về những sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ xử lý như thế nào và sắp tới sẽ xử lý ra sao? Ông Võ Văn Thưởng cho biết trong thời sớm nhất Ban Bí thư Trung ương đảng sẽ tiếp tục xem xét báo cáo kết quả kiểm tra đối với bà Mỹ Thanh. Trên kết quả kiểm tra đó sẽ có quyết định chính thức xử cán bộ đúng với vi phạm.

"Hiện nay như thế nào thì tôi cũng chưa nói trước được. Khi Đảng xử lý về hình thức kỷ luật với cán bộ đảng viên thì chính quyền cũng sẽ xem xét xử lý các hình thức về mặt chính quyền kịp thời và đồng bộ với hình thức xử lý của Đảng. Việc xử lý như thế nào trong thời gian tới có thông báo rộng rãi", ông Thưởng nói thêm. 

Trước đó,  tại kỳ họp 23 của UBKT Trung ương vừa qua, UBKT Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm.

UBKT Trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí. UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Mỹ Thanh.

Văn Ngọc

BÌNH LUẬN

Tran hong van

Cha nhe tinh Đông Nai không co đai biêu quôc hôi nao đu trinh đô lam TRƯƠNG đoan ĐBQH sao. Cach xư ly cua Đông Nai co gi đo chưa ôn, cân xem xet lai , co bao che ba Thanh không . KHO HIÊU QUA.

Nguyễn Văn Dũng

Tôi nghĩ, bà Thanh nên vin vào lý do gì đó để không đi tiếp xúc cử tri thì tốt hơn - ví dụ như là bệnh nặng đang đi điều trị ở Singapore vậy. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Tư Tài Xế

Nếu tôi ... đang bị tai tiếng như bà Thanh thì tôi từ chức và không bao giờ dám đi tiếp xúc cử tri...xin có lời khen bà này....

Dân đen

Từ bao giờ ở Việt Nam cứ nghe 2 từ ..quy trình là...mắc mửa...

Quốc Khánh

Tại sao những sai phạm rất nghiêm trọng, nói thẳng là tham nhũng mà còn dám đi tiếp xúc, Bà này có nghe và phản ánh hết ý kiến cử tri không, Coi thường cử tri quá.

Đũng

Bà thanh có còn xứng đáng làm đại biểu nữa khg mà đi tiếp xúc cử tri nữa nhỉ,

trịnh

Những sai phạm của Bà Thanh như vậy, liệu Bà có còn xứng đángđứng trên bục cao để tiếp xúc cử tri hay không?

kgb

Bà này đầy vì phạm mà còn..dám đi tiếp xúc cử tri.

L.A.T

Cũng cần xem lại quy trình xử lý kỷ luật ở VN. Một Đảng viên đã bị UBKT TW kết luận sai phạm nghiêm trọng thì còn mặt mũi nào đi tiếp xúc cử tri nữa. Hoặc không nên công bố kết luận kiểm tra, hoặc đã công bố rồi thì bãi miễn tư cách đại biểu QH liền đi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM