Ba giải pháp giảm quá tải cho điểm cấp, đổi bằng lái

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 04:45

(PL)- “Chúng tôi sẽ điều nhân viên từ điểm cấp, đổi bằng lái có ít dân đến nộp hồ sơ sang điểm hiện đang bị quá tải” - ngày 24-4, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP, cho biết.

 

Những ngày qua, các điểm cấp, đổi bằng lái như 111 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú; 51/2 Thành Thái, quận 10 luôn rơi vào tình trạng quá tải. Lượng người dân đến nộp hồ sơ 600-700 hồ sơ/ngày, trong khi hai nơi này chỉ giải quyết được khoảng 500 hồ sơ/ngày. Nhiều người dân đến buổi sáng phải bốc số chờ vào buổi chiều hoặc chuyển qua ngày hôm sau. Trong khi các điểm khác như ở quận 12, quận 9 và Thủ Đức cũng có 3-4 nhân viên nhưng chỉ tiếp nhận khoảng 100-120 hồ sơ/ngày. Giải pháp thứ hai là phân luồng người dân đến cấp, đổi bằng lái ở điểm gần nơi cư trú. Thứ ba là mở thêm điểm cấp, đổi bằng lái ở Bình Chánh để phục vụ người dân ở Bình Tân, Bình Chánh và các huyện giáp ranh tỉnh Long An.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

2 “con nợ” của thầy Park

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Hai đối thủ quen thuộc với đội tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup là Indonesia và Malaysia nhưng cả hai đều là “con nợ” của HLV Park Hang-seo.

TP.HCM: Tăng tốc chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị các sở, ngành cần đẩy nhanh tốc độ xem xét, chi trả hỗ trợ cho người dân, người lao động đủ điều kiện.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục