Bà Ái Sa không có em gái trùng tên với trưởng phòng mượn bằng?

Thời sự

Bà Ái Sa không có em gái trùng tên với trưởng phòng mượn bằng?

(PLO)- Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, người được cho là bị một trưởng phòng ở Đắk Lắk mượn bằng, khai trong hồ sơ lý lịch xin việc không có em gái tên Ngọc Thảo.

Bản tin liên quan

Liên quan đến việc bà trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên “Trần Thị Ngọc Ái Sa’ bị tố là mượn bằng của chị gái để xin việc làm và thăng tiến, phía Văn phòng Tỉnh ủy đã có thông tin đến báo chí về vụ việc.

Theo thông tin được đưa ra, bà trưởng phòng có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học ở một trường tại Đà Nẵng và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...


Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viiện Lâm Đồng cho biết trong lý lịch xin việc của bà Ái Sa không có anh chị nào tên Trần Thị Ngọc Thảo. Ảnh HUY TRƯỜNG

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PLO thì trong hồ sơ của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa không có anh em nào tên Trần Thị Ngọc Thảo. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện là nữ hộ sinh, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) có 12 anh chị em, trong đó, người em liền kề của bà Ái Sa tên là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975, ngụ tại phường 2 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Làm việc với PLO, ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho hay tại bệnh viện có nữ hộ sinh tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, người này đang xin nghỉ và vẫn chưa đi làm trở lại. “Bà Ái Sa có người em gái kề tên là Trần Thị Ngọc Thêm chứ không có em gái nào tên Thảo trong hồ sơ. Bà Thêm sinh năm 1975, ở phường 2, TP Đà Lạt, người này làm tự do. Bà Ái Sa có 12 anh chị em, kể cả bà Sa” ông Tiến thông tin.


Bằng tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đã nạp tại Bệnh viện Lâm Đồng. Ảnh HUY TRƯỜNG

Trong văn bản trả lời cơ quan chức năng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa cũng thể hiện rõ bà không có người anh chị nào tên Trần Thị Ngọc Thảo. “Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975. Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp. Việc em gái tôi lấy sử dụng bằng cấp ba của tôi không biết. Về phần xác minh lý lịch vào Đảng của em tôi, bản thân tôi cũng không hay biết” trong bản tường trình của của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa nêu rõ.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng khẳng định “Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đang làm nữ hộ sinh tại bệnh viện, trình độ chuyên môn cao nhất trung cấp nữ hộ sinh. Hiện bà Ái Sa đang xin nghỉ phép và vẫn chưa đi làm trở lại. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa chưa được kết nạp Đảng và không giữ chức vụ gì tại Bệnh viện” ông Tiến nói.

Đồng thời, liên quan đến việc em của bà Ái Sa đã mượn bằng để xin việc làm, vị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận người nữ hộ sinh này cũng đã có bản tường trình gửi cho ban lãnh đạo. Nội dung bản tường trình cho thấy, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đang công tác tại khoa Sản của bệnh viện, bà Ái Sa không cho em mình mượn bằng tốt nghiệp cấp III.

Trao đổi thông tin liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Bí thư Đảng uỷ phường 6, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận ở tổ 17 có trường hợp Trần Thị Ngọc Ái Sa đang cư trú tại đây. Bà Hiếu đồng thời khẳng định, bản thân bà Sa chưa phải là Đảng viên.


Bà Trần Thị Ngoc Ái Sa đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ảnh HUY TRƯỜNG

Trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, chức vụ: trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo như là đúng.

Bà trưởng phòng cũng đã thừa nhận đơn tố cáo đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà này.


Bà trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố mượn bằng.

Về xử lý kỷ luật cá nhân và tổ chức liên quan, nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật vị trưởng phòng về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền…

Bà trưởng phòng được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013; Vào Đảng chính thức ngày 10-3-2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

2lua

Vụ này bắt đầu rối rồi đây. Bây giờ mới chỉ thấy bà Ái Sa là thật còn Thảo với Thêm phải đợi xác minh. Tuy nhiên bà Ái Sa thật thì không làm ở VPTU nhưng VPTU lại quản hồ sơ, bằng cấp và lý lịch đảng viên của bà Ái Sa. Bây giờ kỷ luật Đảng ai: Ái Sa, Thảo hay Thêm? . Ái Sa thì không thể vì bà không làm việc ở VPTU bà cũng không vi phạm gì và chưa được kết nạp Đảng tại nơi làm việc, Thảo hay Thêm thì càng không vì hồ sơ kết nạp Đảng của VPTU là Ái Sa chứ không phải Thảo, Thêm. Chưa kể hồ sơ, sổ sách kế toán có chữ ký kế toán, kế toán trưởng, rồi Phó, Trưởng phòng, Bà này giả thì toàn bộ chữ ký kia cũng sẽ giả theo. Sao đây? .

Single Firefly

Xem ra, vụ việc lùm xùm này không hề đơn giản chút nào và bà Thảo, theo tôi đoán cũng chính là bà Thêm tỏ rõ là người gian manh, xảo quyệt. Sẽ liên quan rất nhiều đến hộ khẩu, khai sinh, chính quyền địa phương...

Nguyễn Nguyễn

Phải cho hai bà này gặp nhau xem phải chị em thật không hay là bà Thảo lại mượn danh?

vananh

Là sao, bả rút cục tên Thêm hay Thảo. Kêu Thảo để sau này đi xin việc tên Thêm cho dễ hả?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM