ASEAN - Trung Quốc hợp tác đối xử nhân đạo với ngư dân

Thời sự
(PL)- Ngày 3-11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN) đã tổ chức hội thảo “ASEAN - Trung Quốc (TQ) thúc đẩy hợp tác đối xử công bằng và nhân đạo với ngư dân” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Bản tin liên quan

Tham dự hội thảo có hơn 120 quan chức, nhà nghiên cứu và chuyên gia pháp lý, đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và TQ, cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức xã hội, viện nghiên cứu của VN và một số tổ chức quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh hội thảo được tổ chức nhằm triển khai quy định trong Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) về đối xử công bằng, nhân đạo với người đi biển gặp nạn.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đây không chỉ là một biện pháp xây dựng lòng tin đơn thuần, mà phải là một lĩnh vực hợp tác ưu tiên nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân của cả ASEAN và TQ.

Hội thảo là sáng kiến do VN đề xuất trong khuôn khổ thực hiện quy định liên quan của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), qua đó giúp củng cố lòng tin và thúc đẩy đối thoại giữa ASEAN và TQ.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM