ASEAN sẵn sàng phối hợp phòng, chống COVID-19

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 23/6/2020 - 04:40

(PL)- Hội nghị trù bị các quan chức cấp cao ASEAN (Prep-SOM) được tổ chức trực tuyến ngày 22-6. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, chủ trì hội nghị. Đây là hoạt động trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Tại hội nghị, các nước đã rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. Tiếp theo Hội nghị SOM ASEAN tháng 3-2020 tại Đà Nẵng, các nước tiếp tục trao đổi về tình hình xây dựng cộng đồng ASEAN và quan hệ đối ngoại của ASEAN.

Các nước nhấn mạnh bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, ASEAN tiếp tục kiên trì với các mục tiêu và nguyên tắc của mình, phấn đấu vì cộng đồng ASEAN đoàn kết thống nhất và rộng mở hướng tới cấu trúc khu vực hoạt động dựa trên luật lệ.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định đây là hoạt động trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Thứ trưởng đã cập nhật tiến độ triển khai các ưu tiên và sáng kiến trong năm Việt Nam làm chủ tịch ASEAN 2020. Thứ trưởng cám ơn tinh thần xây dựng của các nước, hỗ trợ Việt Nam trong năm chủ tịch ASEAN 2020.

Thứ trưởng tái khẳng định tinh thần hợp tác của ASEAN, gắn kết chặt chẽ trong hợp tác, linh hoạt thích ứng trong hành động, sẵn sàng phối hợp cùng các đối tác trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi sau dịch bệnh.

Thứ trưởng cũng cho rằng trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, càng thấy rõ ý nghĩa của tinh thần trách nhiệm, yêu cầu duy trì hòa bình, ổn định, tránh các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình và cùng nhau hướng tới kiểm soát thành công dịch bệnh.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục