Ảnh: TP.HCM sau 10 ngày cách ly xã hội

Ảnh

Ảnh: TP.HCM sau 10 ngày cách ly xã hội

(PLO)- Các tuyến đường tại TP.HCM trở nên đông đúc vào giờ cao điểm, trong khi đó các công viên có đến hàng chục người tìm đến bất chấp chỉ thị cách ly xã hội.

Bản tin liên quan


Ghi nhận của PV PLO tại các tuyến đường ở TP.HCM, lượng phương tiện tăng cao rõ rệt so với ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội. Trong ảnh: Quốc lộ 13 đoạn đi qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) trở nên đông đúc vào giờ cao điểm.


Đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) khác hẳn với cảnh vắng vẻ ngày đầu cách ly xã hội.


Trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua cầu Bình Lợi, các phương tiện xuất hiện đông đúc ở cả hai chiều di chuyển, đặc biệt là ở làn xe máy.


Cầu Bình Triệu 1 bắt đầu đông phương tiện từ 16 giờ.


Lượng phương tiện liên tục đổ về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, dù có đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.


Ngoài ra, trên các tuyến đường như Ung Văn Khiêm, Điện Biên Phủ... đều có lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc.


Trong khi đó, tại các công viên lại có rất đông người tìm đến vui chơi, tập thể dục bất chấp đang trong thời gian cả nước thực hiện chỉ thị cách ly xã hội. Trong ảnh: Một nhóm người đeo khẩu trang đang đá cầu trong Công viên Tầm Vu (quận Bình Thạnh).


Người dân vẫn thản nhiên tập thể dục ở công viên dù có thông báo không tập thể dục tại công viên để phòng, chống dịch.


Cô Nga (quận Bình Thạnh) đang tập thể dục tại công viên cho hay mặc dù rất sợ nhưng phải ra tập để rèn luyện sức khỏe. Cô cho rằng không khỏe thì dễ bị virus tấn công và ở nhà hoài cũng rất ngột ngạt.


Lực lượng chức năng dùng dây rào quanh công viên nhưng nhiều người vẫn bất chấp vào để tập thể dục. Một vài trường hợp không đeo khẩu trang và ngay sau đó được bảo vệ công viên nhắc nhở.


Một bảo vệ trong công viên cho biết có nhắc nhở người dân không nên vào nhưng cứ nhắc điểm này vừa xong thì điểm khác lại đông. Trong ảnh: Người dân tập thể dục trên những dụng cụ đã được treo băng hạn chế.


Các em nhỏ được người thân đưa ra công viên chơi vào buổi chiều.


Nhóm thanh niên chạy bộ ở Công viên Lê Văn Tám (quận 1) chiều 10-4, có người còn không đeo khẩu trang.


Nhiều người tập thể dục tại công viên dọc bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 3) chiều 10-4, có người không đeo khẩu trang.


Nhiều người dân đứng hóng mát, bất chấp quy định giữ khoảng cách 2 m.


Một nhóm bốn bạn trẻ không mang khẩu trang, tụ tập tai khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1).

HOÀNG GIANG - NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Phạm Văn Lộc

Xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm chỉ thị 16 thủ tướng chính phủ. Đồng thời kỷ luật hoặc đình chỉ công tác. Người đứng đầu địa phương để xảy ra vi phạm chỉ thị 16

Vĩnh Kim

Chủ tịch và trưởng công an phường phải chịu trách nhiệm, Thành phố làm chặt như vây là đảm bảo tất cả sẽ thực hiện nghiêm.

Thanh Xuân

Mọt số siêu thị khách đông khiếp, cũng hơi ngại

Hoàng Thiên Vương

ko ngăn sông cấm chợ ko có nghĩa là để những ng ko ý thức xem trời bằng vung.
cứ đè ra mà phạt thôi, chứ sao lại để xảy ra tình trạng này. Muốn tập thì ở nhà mà tập, trong nhà ngộp thì ra trước cửa cho hết ngộp...
Đề nghị cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác kiểm soát, xử lý

Đinh Văn Thái

Đề nghị mọi người dân, các cấp chính quyền thôn, ấp , xã, thành phố, quận, huyện, phải thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng. Tình trạng người dân ra đường khi không cần thiết, các dịch vụ kinh doanh ko thiết yếu buộc phải đóng cửa. Nếu người dân ra đường, tụ tập và buôn bán kinh doanh vi phạm thì xử phạt nghiêm theo quy định. Đối với lãnh đạo các cấp mà để địa phương nào xảy ra vi phạm đề nghị cách chức ngay vì ko thực thi nhiệm vụ. Việc quan sát các khu vực trên hệ thông camera giao Thông trực tuyến sẽ biết ngay địa phương nào vi phạm nhiều.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM