Ảnh: TP.HCM sau 10 ngày cách ly xã hội

HOÀNG GIANG - NGUYỄN YÊN
HOÀNG GIANG - NGUYỄN YÊN
Thứ Bảy, ngày 11/4/2020 - 08:00

(PLO)- Các tuyến đường tại TP.HCM trở nên đông đúc vào giờ cao điểm, trong khi đó các công viên có đến hàng chục người tìm đến bất chấp chỉ thị cách ly xã hội.


Ghi nhận của PV PLO tại các tuyến đường ở TP.HCM, lượng phương tiện tăng cao rõ rệt so với ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội. Trong ảnh: Quốc lộ 13 đoạn đi qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) trở nên đông đúc vào giờ cao điểm.


Đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) khác hẳn với cảnh vắng vẻ ngày đầu cách ly xã hội.


Trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua cầu Bình Lợi, các phương tiện xuất hiện đông đúc ở cả hai chiều di chuyển, đặc biệt là ở làn xe máy.


Cầu Bình Triệu 1 bắt đầu đông phương tiện từ 16 giờ.


Lượng phương tiện liên tục đổ về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, dù có đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.


Ngoài ra, trên các tuyến đường như Ung Văn Khiêm, Điện Biên Phủ... đều có lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc.


Trong khi đó, tại các công viên lại có rất đông người tìm đến vui chơi, tập thể dục bất chấp đang trong thời gian cả nước thực hiện chỉ thị cách ly xã hội. Trong ảnh: Một nhóm người đeo khẩu trang đang đá cầu trong Công viên Tầm Vu (quận Bình Thạnh).


Người dân vẫn thản nhiên tập thể dục ở công viên dù có thông báo không tập thể dục tại công viên để phòng, chống dịch.


Cô Nga (quận Bình Thạnh) đang tập thể dục tại công viên cho hay mặc dù rất sợ nhưng phải ra tập để rèn luyện sức khỏe. Cô cho rằng không khỏe thì dễ bị virus tấn công và ở nhà hoài cũng rất ngột ngạt.


Lực lượng chức năng dùng dây rào quanh công viên nhưng nhiều người vẫn bất chấp vào để tập thể dục. Một vài trường hợp không đeo khẩu trang và ngay sau đó được bảo vệ công viên nhắc nhở.


Một bảo vệ trong công viên cho biết có nhắc nhở người dân không nên vào nhưng cứ nhắc điểm này vừa xong thì điểm khác lại đông. Trong ảnh: Người dân tập thể dục trên những dụng cụ đã được treo băng hạn chế.


Các em nhỏ được người thân đưa ra công viên chơi vào buổi chiều.


Nhóm thanh niên chạy bộ ở Công viên Lê Văn Tám (quận 1) chiều 10-4, có người còn không đeo khẩu trang.


Nhiều người tập thể dục tại công viên dọc bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 3) chiều 10-4, có người không đeo khẩu trang.


Nhiều người dân đứng hóng mát, bất chấp quy định giữ khoảng cách 2 m.


Một nhóm bốn bạn trẻ không mang khẩu trang, tụ tập tai khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1).

HOÀNG GIANG - NGUYỄN YÊN

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục