Ảnh đặc biệt tướng lĩnh quân đội thị sát hiện trường trực thăng rơi

Thời sự

Ảnh đặc biệt tướng lĩnh quân đội thị sát hiện trường trực thăng rơi

Sáng 7/7, trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân 916/Sư đoàn Không quân 371 đang thực hiện huấn luyện nhảy dù tại sân bay Hoà Lạc đã đột ngột cháy động cơ và rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Bản tin liên quan

Ảnh đặc biệt tướng lĩnh quân đội thị sát hiện trường trực thăng rơi

Xác chiếc trực thăng Mi 171 bị tai nạn khi tham gia huấn luyện

Khi gặp nạn trên máy bay có 21 cán bộ chiến sĩ. Tính tới chiều tối 7/7, vụ tai nạn đã khiến 17 đồng chí hy sinh; 4 đồng chí bị thương. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Sau khi nhận được tin báo, Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn (Cục Cứu hộ Cứu nạn) đã báo cáo ngay Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng. Đến 09h18’ sau khi nắm lại tình hình, Văn phòng đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG Tìm kiếm Cứu nạn.

Khi nhận được thông tin, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc và chỉ đạo công tác xử lý.

Bộ Tổng tham mưu đã cử Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cùng đồng chí Tư lệnh, Chính ủy quân chủng phòng không, không quân; 01 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn) và một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Tổng cộng quân đội và các cơ quan chức năng đã cử: 630 đồng chí, 37 phương tiện các loại tham gia cứu nạn. Cụ thể gồm, Tiểu đoàn Công binh 93 Bộ Tư lệnh Công binh: 63 đồng chí, 08 xe chuyên dụng; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: 49 đồng chí, 02 xe tải; Quân chủng Phòng không - Không quân: 250 đồng chí, 15 xe tải; Viện Quân y 105: 50 đồng chí, 04 xe cứu thương; Dân quân: 130 đồng chí; Lực lượng khác: 136 người, 04 ô tô và 04 xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC.

Dưới đây là hình ảnh các lãnh đạo quân đội và lực lượng chuyên môn nhanh chóng triển khai tại hiện trường thực hiện cứu nạn, giải quyết sự cố trực thăng rơi.

Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn triển khai giao nhiệm vụ xử lý tai nạn cho các đơn vị chức năng
Đoàn công tác TCCT được tổ chức họp chiều 7/7, nhằm xác định những nội dung biện pháp cần thiết nhằm giải quyết hậu quả vụ tai nạn máy bay.

Lực lượng quân đội và chức năng khẩn trương xác định nguyên nhân vụ trực thăng rơi và giải phóng hiện trường
Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn trực tiếp thị sát hiện trường trực thăng rơi và chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn cho cơ quan chức năng.

Các lãnh đạo, sĩ quan quân đội bày tỏ tiếc thương với cán bộ chiến sĩ hy sinh trong tai nạn.
Xác chiếc trực thăng Mi 171 bị tai nạn khi tham gia huấn luyện
 

Theo Minh Khánh/Infonet

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM