An táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất Lào

Thời sự

An táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất Lào

(PLO) - Sáng 13-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm (huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh.

Bản tin liên quan

Số hài cốt trên được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp nước bạn Lào tìm kiếm, cất bốc từ rừng sâu, địa bàn hiểm trở tại tỉnh Bô ly khăm xay (Lào). Trong đó, xác định được một liệt sĩ tên là Lương thuộc Tiểu đoàn 44 Hà Tĩnh và một liệt sỹ tên là Tiết, số còn lại chưa xác định được tên và quê quán.


 

Đón các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh về an táng trên đất mẹ (Nghĩa trang liệt sĩ Nầm (huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ảnh: L.Nhật Tân

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh, đọc diễn văn bày tỏ lòng tiếc thương, biết ơn và ghi công các liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cho độc lập, tự do, đấu tranh vì tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt - Lào.

Đến nay, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban công tác đặc biệt của Lào đã tìm kiếm, cất bốc được 694 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh ở các tỉnh Bô ly khăm xay, Viêng Chăn (Lào) đưa về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM