Ăn óc voọc và phát trực tiếp trên facebook, 6 người bị khởi tố

Thời sự

Ăn óc voọc và phát trực tiếp trên facebook, 6 người bị khởi tố

(PLO)- Từ việc phát trực tiếp trên facebook việc giết thịt và ăn óc con voọc chà vá chân nâu công an đã tìm ra và khởi tố 6 người. 

Bản tin liên quan

Chiều tối 27-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Trọng Sơn (45 tuổi), Thái Kim Hồng (51 tuổi), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Phan Văn Hợi (35 tuổi), Thái Đình Quy (58 tuổi), Thái Vinh Quang (59 tuổi) về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.


Phan Trọng Sơn với dụng cụ săn bắt voọc chà vá chân nâu.

Các bị can Sơn, Hồng, Sáng, Hợi, Quy, Quang cùng trú xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) được tại ngoại, cấm đi khởi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Như đã đưa tin, từ ngày 17-11, cộng đồng mạng xã hội xôn xao đoạn video clip quay trực tiếp dài sáu phút trên Facebook cá nhân Phan Hợi về “ăn óc khỉ”. Đoạn video này quay cảnh một con vừa giống khỉ vừa giống con voọc đang sống bị trói chân phải nằm bất động. Nhóm người đàn ông đã ăn óc con vật sống và uống rượu... Sau khi bị cộng đồng mạng lên án hành vi trên, Facebook Phan Hợi đã xóa đoạn video.

Sau đó, công an phối hợp với kiểm lâm vào cuộc điều tra cho thấy cá thể bị Sơn bắt rồi bán cho cả nhóm giết thịt không phải khỉ mà là con voọc chà vá chân nâu (hay còn gọi là Chà vá chân đỏ hoặc Voọc ngũ sắc) được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

Cụ thể, sau khi Sơn mang dụng cụ vào rừng đi được bắt được con voọc chà vá chân nâu thì trưa 17-11, mang  bán cho Hồng với giá 1,1 triệu đồng.


Sáu bị can tại cơ quan công an. 

Sau khi mua cá thể voọc, Hồng gọi Phan Hợi, Quy, Sáng, Quang đến nhà Sáng để giết thịt cá thể voọc làm mùi nhậu rượu. Khi làm thịt con voọc và ăn óc, Phan Hợi đã sử dụng điện thoại quay, phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Đ.LAM-H.LĨNH

BÌNH LUẬN

Hệ Nguyễn

Lũ người ác độc, ghê tởm và hôi tanh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM