An Giang: Tăng cường phòng chống COVID-19 dịp Lễ 30-4

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 17:46

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19, xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Ngàu 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Lễ 30-4 và 1-5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người.

Trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 và các hoạt động Lễ hội địa phương sắp tới (Lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam và các lễ hội, tôn giáo, dân tộc…), yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi không thật sự cần thiết.


Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo công tác phòng chống COVID-19. Ảnh: HD

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị không nên tổ chức đi du lịch ngoài tỉnh, những địa phương có nguy cơ cao dịch bệnh trong cộng đồng.

100% người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và UBND các cấp phải có mặt tại đơn vị và địa phương trong dịp nghỉ Lễ để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó các đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích - danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các chủ cơ sở lưu trú tuyệt đối không tiếp tay với các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép; khi phát hiện kịp thời báo cáo chính quyền địa phương nơi cư trú, xử lý theo quy định. Trường hợp cố tình vi phạm, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

HẢI DƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục