Án chung thân cho người chém chết tình địch

Thời sự
(PL)- Đây là mức án mà TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên xử vào ngày 18-7 khi xét xử lưu động vụ án người chồng cuồng ghen chém chết tình địch, đâm vợ trọng thương gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài.

Bản tin liên quan

 

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình người bị hại Võ Hoàng Thành 88 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Theo cáo trạng, bị cáo Đỗ Văn Hậu (32 tuổi, khu phố 2, phường 1, TP Tây Ninh) và vợ là Đỗ Ngọc Chi (ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, TP Tây Ninh) kết hôn năm 2006 và có với nhau hai đứa con. Đến cuối năm 2012, Chi có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác tên Võ Hoàng Thành. Mâu thuẫn giữa Hậu và Chi ngày càng trở nên gay gắt. Tháng 2-2013, Chi bỏ về nhà cha mẹ ruột và nộp đơn xin ly hôn. Tuy nhiên, Hậu khẳng định còn thương vợ, không đồng ý ly hôn nên TAND TP Tây Ninh đã bác đơn ly hôn.

Tháng 1-2014, Chi được một người quen ở ấp Giồng Cà cho mượn nhà ở nhờ. Trong thời gian này, anh Thành thường xuyên đến chỗ Chi đang ở. Điều này khiến cho Hậu càng thêm buồn bực, ghen tuông.

Khuya 4-3, Hậu mang theo một dao rựa, một cuộn dây điện rồi đón taxi đến nhà Chi đang ở nhờ. Hậu đã chui qua cổng rào xông vào nhà, chém anh Thành một nhát từ trên xuống. Thành và Hậu giằng co một lúc, sau đó Thành bỏ chạy nhưng vẫn bị Hậu chém thêm sáu nhát dao nữa khiến anh Thành tử vong ngay tại chỗ. Chi bỏ chạy nhưng bị Hậu đuổi kịp. Chi đã quỳ xuống xin tha thứ nhưng vẫn bị Hậu chém hai nhát vào chân, gây thương tích 43%.

NGUYỄN HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM