92/124 hộ dân khu vườn rau, phường 6,Tân Bình đã đồng thuận

Thời sự

 92/124 hộ dân khu vườn rau, phường 6,Tân Bình đã đồng thuận

(PLO)- Trong 92 hộ đồng thuận thì có 78 hộ đã đăng ký kê khai, cung cấp thông tin và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ.

Bản tin liên quan

Sáng 14-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.
Báo cáo tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết TP đã tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân; kịp thời trả lương thưởng cho người lao động, đảm bảo mọi người mọi nhà đều được đón xuân vui tết.
TP đã thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, sinh viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... với tổng kinh phí hơn 1.540 tỉ đồng, tăng hơn 152 tỉ đồng so với năm 2018.
Đặc biệt, những người dân bị ảnh hưởng do thực hiện một số dự án trên địa bàn TP cũng được chăm lo Tết chu đáo.
Đơn cử như dự án xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng phường 6, quận Tân Bình. Theo đó, đến nay quận đã tiếp xúc được 111/124 hộ, còn 13 hộ không tiếp xúc được do đã bán nhà đi nơi khác hoặc đi nước ngoài. Trong đó, có 92 hộ đồng thuận, có 19 hộ chưa đồng thuận.
Trong 92 hộ đồng thuận, có 78 hộ đã đăng ký kê khai, cung cấp thông tin và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ. Quận đã chi tạm ứng kinh phí hỗ trợ 50% cho 39/78 hộ với tổng kinh phí 41,3 tỷ đồng và chi khen thưởng cho 39 hộ này 5 triệu đồng/hộ. UBND quận đã hỗ trợ 50 phần quà Tết trị giá 6 triệu đồng/hộ. Ủy ban MTTQ quận chăm lo thêm 50 phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng/phần) và Liên đoàn Lao động quận chăm lo 50 phần bánh tét.
Tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), UBND quận 2 đã thăm hỏi, động viên, chúc tết và tặng phần quà trị giá 1.000.000 đồng/hộ đối với 12 hộ dân có đất bị thu hồi nằm trong phần diện tích 4,3 ha hiện đang sinh sống trên địa bàn quận. Đối với 986 hộ bị ảnh hưởng dự án trên địa bàn, địa phương đã tổ chức bảy đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình với tổng kinh phí 986 triệu đồng (1.000.000 đồng/hộ). Trước Tết, tất cả các hộ dân ra Hà Nội khiếu kiện đã về lại TP.
Tại dự án Khu Công nghệ cao ở quận 9, UBND quận đã thành lập đoàn công tác tiếp xúc, công bố chính sách hỗ trợ đến từng hộ dân, nhiều lần ra Hà Nội để vận động và tặng quà chúc tết đến gia đình thân nhân của bảy hộ dân đang khiếu kiện ở Hà Nội. Tất cả các hộ dân đã về lại TP.HCM đón Tết.
TP cũng chăm lo Tết cho cho 38 hộ bị di dời khẩn cấp tại chung cư 512 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1) do lún nghiêng. Chính quyền tại đây tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 38 phần quà trị giá 10 triệu đồng/phần. Hiện các hộ đều đã được tạm cư tại các chung cư trên địa bàn quận 1, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Riêng UBND phường Cầu Kho chăm lo thêm 1 triệu đồng/hộ cho hai hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất...
Ông Hoan cho rằng TP vẫn luôn nỗ lực, huy động cả hệ thống chính trị và các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các tầng lớp nhân dân, mọi đối tượng xã hội với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người dân đều có một cái Tết ấm áp, an vui.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM