9 quân nhân trên Casa 212 hy sinh: Lời hứa dang dở của Trung úy Thế

Thời sự

9 quân nhân trên Casa 212 hy sinh: Lời hứa dang dở của Trung úy Thế

(PLO)- Sau khi nghe tin Trung úy Nguyễn Bá Thế hy sinh, 7 giờ 30 phút sáng 25-6, gia đình phi công Nguyễn Bá Thế đã đón vợ con anh (đang ở Hải Phòng) về quê nhà Thái Bình để chuẩn bị làm những thủ tục mai táng cho anh.

Bản tin liên quan

Ngày 25-6, bà Phạm Thị Nga (ngụ xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng), mẹ vợ của anh Thế, cho biết thông tin trên.

“Hiện tại gia đình vẫn chưa nhận được thông tin tìm được thi thể Thế hay chưa. Nhưng chiều 24-6, bên pháp y đã về nhà lấy mẫu máu của mẹ đẻ và con gái đầu lòng của Thế để xét nghiệm ADN để xác định. Còn lại, gia đình vẫn đợi…” - bà Nga nói.


Bà Phạm Thị Nga (áo hoa, ngồi phía trong) đang kể về những kỷ niệm với con rể.

Bà Nga nói về con rể: “Hai vợ chồng chúng nó trẻ, đã ổn định cuộc sống đâu, lại thêm nách hai đứa con. Gia đình Thế rất khó khăn. Nhà sáu anh chị em, Thế và anh trai đều phục vụ trong lực lượng hải quân. Anh trai Thế mất cách đây hơn hai năm. Giờ gia đình lại nhận tin dữ. Tôi chưa thấy ai hoàn hảo như con rể mình. Trước đây, hai đứa ở với vợ chồng tôi. Đến khi có đứa nữa, tôi cho mượn nhà để tiện sinh hoạt”.

Vợ chồng Trung úy Nguyễn Bá ThếNhững bức ảnh hiếm hoi của anh Thế và vợ trên trang cá nhân của anh. Những bức ảnh kỷ niệm của anh và gia đình, anh đã cất đâu đó mà đến giờ gia đình vẫn chưa tìm được.

Trong câu chuyện, bà Nga cho biết trước khi bay chuyến này, anh Thế cất hết những tấm ảnh chụp chung của gia đình và hai vợ chồng, đến giờ vợ anh Thế vẫn chưa tìm ra.

"Thế nó bảo thứ Bảy tuần này nó về sơn lại nhà thì sẽ treo ảnh lên nhưng bây giờ thì không thể làm được nữa rồi...” - bà Nga nghẹn lời.

Trung úy Nguyễn Bá Thế, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, lập gia đình với chị Đào Ngọc Tuyết từ năm 2008 và sinh sống tại thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Anh chị có hai con nhỏ, cháu lớn bảh tuổi và cháu nhỏ bảy tháng tuổi. Chị Tuyết là công nhân của Công ty TNHH Đình Đô nhưng hiện nghỉ ở nhà trông con nhỏ. 

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM