8 người Trung Quốc làm 'chui' ở Nhiệt điện Vĩnh Tân

Thời sự

8 người Trung Quốc làm 'chui' ở Nhiệt điện Vĩnh Tân

(PLO)- Với hành vi vi phạm này, mỗi người bị phạt 15-20 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-8, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ký tám quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tám người Trung Quốc làm việc “chui” tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (Tuy Phong).

Đó là  We Jianhu, Zhou Xia Fu, Zhou Sen, Liu Cai Hua, Cheng Gang, Liu Hai Bo và Ao Cailian. Những người này đều nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Với hành vi vi phạm này, mỗi người bị phạt 15-20 triệu đồng.


Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Hiện nay, tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có hàng ngàn người lao động nước ngoài và phần lớn là người Trung Quốc được cấp phép. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều lao động “chui” nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch.

Một nguồn tin cho biết hiện còn rất nhiều người Trung Quốc thuê trọ tại tỉnh Ninh Thuận, cách Vĩnh Tân chỉ vài cây số, để qua Vĩnh Tân làm "chui" nhằm tránh các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận kiểm tra.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

trang

Yêu cầu phải xử phạt thật nặng, đồng thời phải trục xuất ngay lập tức tất cả người Trung Quốc hành nghề trái phép ở Việt Nam.

Duy Sơn

Có lẽ đây chỉ là bề nổi, trong khi người lao động trong nước đang thiếu việc làm. Cần xử phạt cả người sử dụng lao động Trung quốc và trục xuất cấm nhập cảnh đối với người vi phạm.

việt

Còn nhiều người Trung Quốc làm chui ở tỉnh Bình Thuận lắm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM