73,5% hộ dân ở Quảng Ngãi vẫn đang bị cắt điện

Thời sự

73,5% hộ dân ở Quảng Ngãi vẫn đang bị cắt điện

(PLO)- Đến sáng 31-10, cơ quan chức năng huy động lực lượng từ các Công ty Điện lực Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa về Quảng Ngãi để khẩn trương khắc phục hệ thống điện.

Bản tin liên quan


Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ngãi, bão số 9 đã làm 199 cột trung áp  và 104 cột hạ áp gãy đổ; 195 cột trung áp và 105 cột hạ áp bị nghiêng, ba trạm biến áp bị hỏng, hơn 300 m dây bị hỏng.... và gần 362.500 khách hàng bị mất điện.


Mưa gió lớn do bão số 9 trực tiếp càn quét qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khiến các cột điện gãy đổ la liệt.


Ngay sau khi bão tan, ngành điện lực tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị liên quan bắt tay vào công tác thu dọn, khắc phục sự cố.


Theo Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện công tác khắc phục vẫn đang tiếp tục được triển khai. Từ chiều tối 30-10, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã được cấp điện trở lại. Tuy nhiên, các khu vực khác vẫn đang bị cắt điện do chưa khắc phục xong hệ thống hạ tầng. 


Sau khi bão số 9 tan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động thêm 450 người, trong đó, có 300 người của Công ty Điện lực Quảng Ngãi và 150 người của các đơn vị thi công, xây lắp điện trên địa bàn tỉnh kết hợp với lực lượng được điều động từ các Công ty Điện lực Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa về để tiếp tục triển khai khắc phục hậu quả, sớm cấp điện cho người dân.


Một cột điện đôi đoạn giao lộ giữa đường Lê Thánh Tôn - Mai Đình Dũng bị gió bẻ gãy ngang. 


Khung cảnh TP Quảng Ngãi hiện vẫn còn tan hoang sau khi bão đi qua. 


Bên cạnh hệ thống điện bị cắt, các tuyến cáp viễn thông cũng bị đứt, hư hỏng do thiên tai, công tác khắc phục phải mất một thời gian dài sau đó.


Theo tổng công ty điện lực Việt Nam, tính đến 7 giờ sáng ngày 30-10, toàn tỉnh Quảng Ngãi có tổng cộng 73,5% người dân bị mất điện.


Trong khi đó, sau bão ba ngày, hiện vẫn còn 685.000 hộ dân 409 xã, phường ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên mất điện.


Đến 7 giờ sáng ngày 30-10, tập đoàn điện lực Việt Nam đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ 26 trạm biến áp và 41 đường dây 110 kV. Còn hai đường dây Quảng Ngãi 220 kV - Quảng Phú và Quảng Ngãi 220 kV - Tư Nghĩa đang mất điện nhưng không gây mất điện trạm biến áp.Bão số 9 đổ bộ vào Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định hôm 28-10, khiến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên mưa to, gió cấp 12. Suốt 7 tiếng hoành hành, bão đã làm 56.000 căn nhà bị tốc mái; hơn 1,7 triệu hộ bị mất điện; sáu sân bay khu vực này phải đóng cửa hơn 20 giờ, hàng trăm chuyến bay phải hủy...

NGUYỄN TÂN - BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM