70 tấn hàng hóa trị giá hàng chục tỉ đồng nhập lậu bằng tàu hỏa

Thời sự

70 tấn hàng hóa trị giá hàng chục tỉ đồng nhập lậu bằng tàu hỏa

(PLO)- Khoảng 70 tấn hàng hóa nhập lậu trị giá hàng chục tỉ đồng được vận chuyển bằng tàu hỏa đã bị cơ quan chức năng bắt giữ tại ga Biên Hòa những ngày vừa qua.

Bản tin liên quan

Ngày 19-6, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu C74 đã phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai và PC64 Đồng Nai gỡ niêm phong, kiểm tra liên tục 6 toa hàng hóa tại ga Biên Hòa đã bị tạm giữ trước đó vì là nghi hàng lậuHình ảnh hàng hóa nhập lậu bằng tàu hỏa bị cơ quan chức năng bắt giữ tại Đồng Nai

Thông tin ban đầu, từ ngày 16 đến 18-6, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và tạm giữ hơn 1.000 bao kiện trọng lượng ước khoảng 70 tấn.
Qua kiểm tra cho thấy bên trong các bao hàng hóa gồm các loại: điện thoại, linh kiện điện tử, rượu, sữa, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, mô tô phân khối lớn... Tất cả đều không có nguồn gốc rõ ràng và không có hóa đơn, chứng từ. Chủ hàng sử dụng các hóa đơn không có giá trị pháp lý dạng photo, không thể xuất trình bản chính.Toa tàu chứa hàng hóa nhập lậu

Bước đầu, lô hàng hóa được nghi là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, do các đầu nậu tại TP.HCM vận chuyển tiêu thụ. Ước tính, lô hàng nhập lậu trên có giá trị hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.


Hàng hóa được nghi là do các đầu nậu tại TP.HCM vận chuyển và tiêu thụ

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM