60 tấn đá của dân ‘chạy’ vào khu du lịch Phú Ninh

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 06:50

(PL)- Ba tảng đá màu (gần 60 tấn) mà người dân tố bị mất đang nằm ở Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Anh Dương Ngọc Phương (32 tuổi, ngụ huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM bị mất 20 khối đá màu (gồm nhiều loại có trọng lượng lớn nhỏ, trong đó có ba tảng đá lớn nặng gần 60 tấn).

Hiện nay, ba tảng đá lớn này đang nằm ở Khu du lịch (KDL) sinh thái Hồ Phú Ninh nhưng “khổ chủ” chưa lấy lại được.

60 tấn đá “bốc hơi” sau một tuần

Anh Phương trình bày vào tháng 1-2020, anh mua 20 khối đá màu từ mỏ đá ở Nghệ An. Tính cả chi phí khai thác, vận chuyển các phiến đá này về đến nơi tạm gửi tại phường An Phú (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có giá lên đến 150 triệu đồng.

Theo kế hoạch, vài ngày sau anh Phương sẽ đến nơi tạm gửi để lấy số đá này chuyển đi để trang trí sân vườn, làm hòn non bộ cho khách hàng. Tuy nhiên, khoảng một tuần sau, anh Phương quay lại để chuyển đá đi thì bất ngờ phát hiện toàn bộ số đá đã “bốc hơi’.

“Qua tìm hiểu, tôi biết được Công ty TV cẩu và chở cho Công ty CP Đầu tư du lịch Hùng Cường Phú Ninh (đơn vị chủ KDL sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh - PV). Tôi liên hệ với Công ty TV thì được biết Trung tá Trần Khắc Hảo, công tác tại Công an huyện Phú Ninh, môi giới và cho vận chuyển về KDL” - anh Phương trình bày.

Anh Phương cho hay để lấy lại tài sản bị mất, anh đã làm việc với Công ty CP Đầu tư du lịch Hùng Cường. Đại diện công ty này hứa sẽ trả tiền và mua các phiến đá này. Tuy nhiên, sau thời gian chờ đợi, đại diện Công ty Hùng Cường chủ động cắt đứt liên lạc.

Bế tắc trong việc lấy lại tài sản, phía bị hại liên hệ với ông Hảo để làm việc và nhận được lời hứa của ông này sẽ giải quyết sau một tuần. Tuy nhiên, khi hết thời gian hẹn, phía bị hại gọi điện thoại ông Hảo không bắt máy. Qua thời gian dài chờ giải quyết, anh Phương vẫn chưa lấy lại được số đá đã bị mất.


Tảng đá của anh Phương nằm trong Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh. Ảnh: THANH NHẬT

Công an vào cuộc điều tra

Ghi nhận của chúng tôi chiều 6-7, tại KDL sinh thái Hồ Phú Ninh, ba phiến đá lớn nằm ở đường vào và phía bên trong KDL. Đại diện đơn vị bán đá và anh Phương đều xác nhận đây là những phiến đá thuộc sở hữu của anh Phương bị mất. Ngoài ra, một số người dân sống gần KDL Hồ Phú Ninh cũng đang sử dụng số tảng đá được cho là của anh Phương để làm bàn ghế, trang trí trước nhà.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Cường (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư du lịch Hùng Cường) cho biết công ty được ông Trần Khắc Hảo (Đội trưởng Đội Quản lý hành chính Công an huyện Phú Ninh - PV) cho mang về sử dụng tại KDL, giữa hai bên không có thỏa thuận mua bán.

Chúng tôi đặt vấn đề trách nhiệm của công ty về những tảng đá bị mất nằm trong KDL Hồ Phú Ninh, ông Cường không trả lời cụ thể và yêu cầu gặp ông Hảo làm việc.

“Em cứ gặp anh Hảo sẽ rõ, anh Hảo cho anh, không mua bán chi hết. Anh cho nhân viên nói kêu người cẩu chở về. Tốt nhất em gặp anh Hảo, anh Hảo là dân công an, ảnh trả lời em nghe!” - ông Cường nói.

Để xác minh rõ hơn thông tin người dân tố cáo, chúng tôi tiếp tục gọi điện thoại vào số di động của ông Trần Khắc Hảo để tìm hiểu sự việc nhưng ông Hảo không bắt máy và nhắn tin trả lời “xin lỗi, tôi đang bận”.

Sáng 9-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh xác nhận cơ quan đã nhận đơn tố cáo ông Trần Khắc Hảo và sẽ mời ông Hảo đến làm việc với PV.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh đã mời ông Hảo đến làm việc trực tiếp tại hội trường cơ quan. Tuy nhiên, ông Hảo đến gặp PV chào hỏi nhưng sau đó rời khỏi nơi hẹn làm việc với PV.

Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu làm rõ vụ việc

Thượng tá Nguyễn Thành Long (Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đã nhận đơn tố cáo của anh Dương Ngọc Phương.

“Vấn đề này thuộc thẩm quyền của Công an huyện Phú Ninh, tôi đã chuyển đơn cho công an huyện xác minh. Để anh em Công an huyện Phú Ninh xác minh làm rõ, làm việc cụ thể với đồng chí Hảo có giải trình, giải thích tôi sẽ thông tin lại” - ông Long nói. 

THANH NHẬT

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục