4 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM tạm giữ 718 phương tiện

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 19/5/2020 - 17:35

(PLO)- Từ ngày 15 đến 18-5, CSGT TP.HCM đã phạt 4.145 trường hợp vi phạm, nộp vào kho bạc trên 639 triệu đồng.

Ngày 19-5, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết tính đến hết ngày 18-5, tổng số phương tiện vi phạm mà CSGT xử phạt là 4.145 trường hợp, chủ yếu là xe máy, ô tô con, xe tải, xe khách...

Riêng lỗi vi phạm về nồng độ cồn có 448 trường hợp, 93 trường hợp không có bảo hiểm xe.


CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 4.000 trường hợp vi phạm. Ảnh: LÊ THOA

Theo đại diện PC08, tổng số tiền phạt là trên 639 triệu đồng, đồng thời CSGT đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 408 trường hợp, tạm giữ 718 phương tiện. 
“Một số lỗi vi phạm phổ biến bị CSGT phạt như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, dừng, đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải...” - đại diện PC08 cho biết. 
Trước đó, như PLO đã đưa tin, từ 6 giờ sáng 15-5, tất cả đội, trạm trực thuộc PC08 đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP. Đợt cao điểm này sẽ diễn ra đến hết ngày 14-6.


Với hơn 4.000 biên bản, CSGT đã phạt hơn 500 triệu đồng. Ảnh: LÊ THOA

Thực hiện đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đóm tập trung vào các loại phương tiện như xe khách, xe container, ô tô con và xe tải.
Phòng PC08 cũng sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do ban chỉ huy đội, trạm CSGT thuộc phòng phối hợp với các lực lượng công an phường/xã, trật tự cơ động, hình sự, tổ 363 để thực hiện nhiệm vụ.
Các tổ tuần tra, kiểm soát này sẽ xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.
“Phòng PC08 cũng cho các tổ công tác được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu” - PC08 nhấn mạnh.
Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục