4 CSGT bị giáng cấp hàm vì hành vi tiêu cực

Thời sự

4 CSGT bị giáng cấp hàm vì hành vi tiêu cực

(PLO)- Ngoài bốn cán bộ bị giáng cấp bậc hàm, một loạt CSGT Hà Nội cũng bị kỷ luật và điều động tới đơn vị khác do liên quan đến hành vi tiêu cực.

Bản tin liên quan

Ngày 21-11, một nguồn tin cho biết Công an TP Hà Nội đã chính thức có kết quả xử lý vụ việc nghi vấn hàng loạt CSGT trên địa bàn mãi lộ, được báo chí phản ánh vào tháng 3-2018 vừa qua.


Người vi phạm đưa các tờ giấy giống tiền cho CSGT. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, báo Tiền Phong đăng tải một clip ghi lại hình ảnh nghi vấn CSGT tại một số đơn vị của Phòng CSGT Hà Nội có hành vi mãi lộ. Clip dài hơn bảy phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000-200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ cất đi…

Ngày 13 và 14-3-2018, giám đốc Công an TP Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 14 cán bộ thuộc các tổ công tác có liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm và sáu chỉ huy đội có liên quan (Đội trưởng Đội CSGT số 3, 5; Phó Đội trưởng phụ trách Đội CSGT số 6 và 3; Phó Đội trưởng phụ trách các tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3, 5, 6) liên đới trách nhiệm trong công tác kiểm tra, quản lý cán bộ chiến sĩ để kiểm tra, xác minh làm rõ.

Tiếp đó, vụ việc được giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP tiếp nhận để điều tra kết luận và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Sau khi Văn phòng Bộ Công an có công văn truyền đạt ý kiến của lãnh đạo Bộ về hình thức xử lý đối với 14 CSGT trực tiếp có sai phạm và liên đới trách nhiệm chỉ huy các cấp thuộc Phòng CSGT, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ra quyết định kỷ luật và điều động.

Cụ thể, kỷ luật giáng cấp bậc hàm và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với bốn CSGT. Yêu cầu bốn cán bộ trên viết cam kết phấn đấu sửa chữa, khắc phục sai phạm, khuyết điểm. Nếu tiếp tục có sai phạm sẽ kỷ luật nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng công an nhân dân.

Kỷ luật cảnh cáo và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với bốn CSGT.

Kỷ luật khiển trách và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ một CSGT.

Cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) và điều động năm CSGT đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ.

Đối với chỉ huy các đội và chỉ huy Phòng CSGT liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ cảnh sát để xảy ra sai phạm: cắt thi đua năm 2018 đối ba CSGT chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6. Trường hợp tiếp tục để đơn vị, lĩnh vực phụ trách có cán bộ cảnh sát tiêu cực, vi phạm quy trình công tác sẽ xem xét xử lý kỷ luật và xem xét về công tác cán bộ.

Giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội CSGT số 5; hạ 1 bậc thi đua đối với trưởng Phòng CSGT và ba phó trưởng phòng.

Cũng theo Công an TP Hà Nội, kết quả điều tra xác định các CSGT trong các tổ công tác do Tiền Phong phản ánh đã vi phạm quy trình công tác, một số cán bộ chiến sĩ có hành vi tiêu cực nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ tài liệu đến cơ quan tổ chức cán bộ để báo cáo đề xuất xử lý kỷ luật theo quy định.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Si ro

Kỷ luật "nghiêm túc" kiểu này hỏi sao...

Single Firefly

Theo tôi thì nên sa thải hết đi những công chức tiêu cực! Có quyết liệt như vậy thì họ mới sợ mà dừng tay!

ôn văn thành

Xử lý cán bộ như thế? Là sao chống tham nhũng? Không phải dễ bắt hối lộ quả tang qua clip? [giáng chức -kỷ luật ] tham nhũng còn có cơ hội tham nhũng trăm lần khác nữa? Đúng là kỷ cương như một màn kịch-cải lương? Đốt lò chống tham nhũng có [vùng cấm ] thích xử lý ai thì đem ra xử? Tại sao không truy ra tòa? Một lần bắt được trăm lần không? Lò đã tắc? Cơ quan công quyền thì tràn lan tham nhũng? Xử lý như nuôi dưỡng tham nhũng?

Nông dân

Như thế không đủ sức răn đe. Đảng và Nhà nước đang ra sức chống tham nhũng, cần phải nghiêm trị để phép nước được thực thi, lấy lại lòng tin cho Nhân dân. Cảnh cáo và cảnh cáo... Thì không giải quyết được vấn nạn tiêu cục này.

việt

Muốn làm trong sạch csgt và cán bộ công chức, phải sa thải ngay khi csgt và cán bộ công chức nhận hối lộ, điều chuyển lãnh đạo nơi có cán bộ sai phạm

Anh Bay

Đọc bài viết của tác giả TUYẾN PHAN. 14 CB CSGT chỉ bị kỷ luật, khiển trách, giáng cấp bậc hàm thôi sao? Thuyên chuyển công tác Tội tham nhũng làm luật trong ngành CSGT không bao giờ giảm. CAND VN quan trọng là đạo đức, trách nhiệm. đừng để những con sâu làm rầu nồi canh.

nguyễn văn Tâm

Như vậy nạn mãi lộ còn tồn tại...

tranvantrung

Chưa thấy kết luận vật nghi giống tiền là tiền đồng Việt nam, hay là tờ giấy quảng cáo rao vặt.

Trần Sỹ Bạch

Tiêu cực mà xử lí vậy là nặng quá nặng!!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM