3,5 triệu USD quy hoạch TP Huế

Thời sự
Ngày 12-6, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 6-5.

 

Đồ án do chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 3,5 triệu USD thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đồ án đáp ứng được các mục tiêu phát triển cơ bản, đó là bảo tồn và phát huy các giá trị di sản cố đô Huế, xây dựng TP có cấu trúc tổ chức không gian quy hoạch hợp lý, kiến trúc đô thị hài hòa với thiên nhiên.

Theo TTXVN, tiếp tục trong giai đoạn 2, chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA cam kết sẽ tài trợ không hoàn lại ít nhất 6 triệu USD cho nghiên cứu quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án xây dựng thí điểm kèm theo. Dự kiến dự án thực hiện trong 30 tháng, bắt đầu từ tháng 9.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao giao trách nhiệm cho lãnh đạo UBND TP tiếp tục phối hợp với các đơn vị Hàn Quốc để triển khai thành công dự án; xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

QA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM