30 thạc sĩ, cử nhân xuất sắc nước ngoài trượt công chức

Thời sự

30 thạc sĩ, cử nhân xuất sắc nước ngoài trượt công chức

(PL)- Chiều 23-4, VNN dẫn thông tin từ Sở Nội vụ TP Hà Nội về kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi trong kỳ tuyển dụng công chức TP Hà Nội năm 2015 có nội dung như trên.

Bản tin liên quan


Quang cảnh một buổi thi công chức của Bộ Nội vụ. Ảnh minh họa: Lê Anh Dũng/VNN

Theo đó, trong kỳ tuyển dụng này, Hà Nội có 63 thí sinh thuộc diện đặc cách không phải tham gia thi tuyển, đó là những thủ khoa ĐH trong nước, tốt nghiệp ĐH, sau ĐH loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. Trong số không đạt có năm người có bằng thạc sĩ loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. 25 thí sinh còn lại đều là thủ khoa, thủ khoa xuất sắc trong nước, cử nhân bằng giỏi nước ngoài.

Được biết 63 thí sinh mặc dù không phải thi tuyển nhưng vẫn phải trải qua kỳ kiểm tra, sát hạch bằng hình thức bài viết và phỏng vấn trực tiếp. Nội dung kiểm tra, sát hạch gồm: Kiến thức về công vụ, công chức; kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành; vận dụng kiến thức chung và kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành vào thực tiễn công tác ở vị trí việc làm nếu được tiếp nhận; kỹ năng thuyết trình, tổng hợp và soạn thảo văn bản…

PV

BÌNH LUẬN

VÕ VĂN TUÝEN

ĐÚNG THÔI, VÌ CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGOÀI KHÁC XA Ở VIỆT NAM. SAO HIỂU NỔI.

Huy Vũ Quốc

Họ giỏi chuyên môn nhưng ở Việt Nam đâu phải cứ giỏi chuyên môn là có công việc tốt. Có nhiều nguyên nhân nhưng chung quy nếu muốn trúng tuyển phải hội tụ nhiều khả năng, trong đó phải biết bôi trơn, đó là một trong 5 tiêu chuẩn!

tvt

Thi trược tại vì chương trình đào tạo nước ngoài không phù hợp với chương trình thi của Việt Nam.

nguyễn duy lanh

nhất quan hệ, nhì hậu duệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ. trí tuệ xếp cuối cùng trong tiêu chí tuyển chọn công chức ở Việt Nam

Dũi

tốt nghiệp xuất sắc ở nước ngoài mà thi trượt???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM