3 tuần kiểm tra nồng độ cồn, CSGT TP.HCM phạt 15,6 tỉ đồng

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Bảy, ngày 10/4/2021 - 09:22

(PLO)- Từ ngày 15-3 đến nay, PC08 TP.HCM đã kiểm soát nồng độ cồn và ma tuý đối với hơn 24.000 phương tiện.

Đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP vừa cho biết sau hơn ba tuần mở cao điểm kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý, CSGT đã kiểm soát 24.013 phương tiện.

Qua đó, lực lượng chức năng xử phạt 3.021 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; xử lý 86 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra.


CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội. Ảnh: L.THOA

Riêng lỗi điều khiển xe mà trong người có chất ma tuý, CSGT cũng phát hiện bốn người vi phạm, phạt một người không chấp hành yêu cầu kiểm tra ma tuý.

Với số vi phạm kể trên, CSGT TP.HCM đã nộp vào kho bạc nhà nước hơn 15,6 tỉ đồng.

Theo PC08, trong thời gian qua, PC08 đã huy động hơn 11.000 lượt CSGT để tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, chia thành ba chuyên đề: từ 5 giờ - 18 giờ, từ 18 giờ - 22 giờ và từ 22 giờ đến 5 giờ.

Như PLO đã thông tin, cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với lái xe vi phạm ma túy và nồng độ cồn được PC08 thực hiện từ ngày 15-3 đến ngày 31-12.

CSGT sẽ xử lý vi phạm trên các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra TNGT; khu vực gần bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy.... 

Đồng thời, CSGT tập trung vào các loại phương tiện gồm: xe máy, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc. 

Đại diện PC08 cho biết Phòng sẽ huy động lực lượng, trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn, thiết bị đo thử chất ma túy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. 

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ sử dụng camera được trang bị để ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ THOA

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục