22 người chết vì tai nạn trong ngày đầu tiên năm Canh Tý

Thời sự

22 người chết vì tai nạn trong ngày đầu tiên năm Canh Tý

(PLO)- Trong ngày đầu tiên của năm Canh Tý, toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 22 người, bị thương 13 người.

Bản tin liên quan

Đó là số liệu do Cục CSGT (C08, Bộ Công an) vừa thống kê. Theo tính toán của C08, so với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số vụ tai nạn bằng nhau nhưng số người chết tăng tới bảy, tương đương 47%.

Thông tin đáng vui là trên các tuyến giao thông đường sắt và đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Về tình hình ùn tắc giao thông, C08 cho hay tiếp tục triển khai phương án phân luồng, phân tuyến, tăng cường công tác chỉ huy, điều khiển giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Về kết quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đường bộ của cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.258  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc nhà nước hơn 2,3 tỉ đồng; tạm giữ 341 phương tiện các loại; tước 360 giấy phép lái xe các loại.

Riêng về nồng độ cồn, lực lượng đã xử lý 394 trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy của cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 225 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc nhà nước 246 triệu đồng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

hoang lien

Nguyên nhân chính là văn hóa giao thông. Lên xe là hung hăng không coi ai ra gì, thấy hở là lao thì uống hay không có khác gì. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM