2.000 trẻ tử vong mỗi năm vì TNGT chủ yếu do không đội MBH

Thứ Ba, ngày 5/5/2015 - 05:45

(PL)- Bộ GTVT, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4-5 tổ chức hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ ba do Liên Hiệp Quốc phát động từ ngày 4 đến 10-5. Tuần lễ có chủ đề Trẻ em và an toàn đường bộ.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết WHO ước tính trên thế giới cứ bốn phút lại có một trẻ em mất do tai nạn giao thông (TNGT). Riêng tại Việt Nam, hằng năm có khoảng 2.000 trẻ thiệt mạng vì vấn đề này, trong đó nguyên nhân gây tử vong hàng đầu là do điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm (MBH). “Vì vậy, tuần lễ kêu gọi các nhà lãnh đạo, người lớn hãy hành động vì an toàn của các em…” - ông Lê Đình Thọ nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương đã ký cam kết nhắc nhở con em mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Dịp này, Bộ GTVT tặng 400 MBH cho các học sinh Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội).

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục