2.000 ha lúa ở TP.HCM có nguy cơ nhiễm hóa chất

Thứ Sáu, ngày 9/5/2014 - 05:55

(PL)- Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 16-4 tại Công ty TNHH Tân Hùng Thái (huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm khoảng 500 tấn hóa chất các loại bị cháy, tràn ra kênh 6 gây chết cá và các loại cây dọc theo hai bên bờ.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý ô nhiễm tại khu vực này. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại buổi giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP ngày 8-5 tại KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh).

Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM (Hepza), nhằm ngăn hóa chất theo nước tràn ra các vùng xung quanh, UBND huyện Bình Chánh và Hepza đã yêu cầu KCN Lê Minh Xuân cho lấp hai đầu kênh. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 20 ngày nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa khắc phục. Nếu không giải quyết sớm, trong mùa mưa tới nước tại kênh 6 chảy ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến 2.000 ha lúa của người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP, cho biết sẽ có văn bản kiến nghị TP sớm giải quyết dứt điểm ô nhiễm tại khu vực này. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu KCN Lê Minh Xuân và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giảm thiểu ô nhiễm tại KCN.

MINH QUÝ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục