2 người tử vong do lật thuyền trong mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 5/9/2019 - 15:47

(PLO)- Lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân, người thân đã nỗ lực tìm kiếm được thi thể hai người đi thả lưới bắt cá trong mưa lũ bị lật thuyền mất tích.

Chiều 5-9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cùng người dân nỗ lực khẩn trương tìm kiếm hai người mất tích trên hồ nước Rào Mỹ Dương (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân).


Người dân đội mưa dõi theo công tác tìm kiếm hai người mất tích. 

Sáng cùng ngày, trên địa bàn huyện Nghi Xuân có mưa lớn, nước dâng cao, nhiều đoạn đường bị ngập. Một số người dân ở xã Xuân Viên chèo thuyền ra Rào Mỹ Dương thả lưới bắt cá lũ. Đến gần trưa cùng ngày, không may một chiếc thuyền bị lật khiến hai người bị đuối nước mất tích.

Ngay sau đó, UBND huyện Nghi Xuân đã điều động lực lượng công an, quân sự và người dân tìm kiếm cứu nạn.

Trưa cùng ngày, ông Lê Duy Hồng, Chủ tịch UBND xã Xuân Mỹ, cho biết: "Chúng tôi huy động thêm người dân, thuyền nan ra tìm kiếm hai người dân mất tích".

Người thân đứng trên bờ cầu mong, hy vọng điều kỳ diệu xảy ra, cầu hai người sống sót.  


Lực lượng cứu nạn tìm kiếm, vớt đưa thi thể hai nạn nhân vào vờ.

Đến hơn 15 giờ chiều nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm vớt được thi thể anh Lê Văn Ninh và anh Lê Văn Long (cùng trú xã Xuân Mỹ). Điều kỳ diệu đã không xảy ra. Khi vớt thi thể lên, hai anh vẫn đang mặc áo mưa, chân đi ủng.

Trước đó, chiều 4-9, ông Lê Văn Bân (56 tuổi, công an viên, ở xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi xe máy trên quốc lộ 15A đoạn qua thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê) thì bị gió thổi khiến áo mưa quấn vào bánh xe máy làm ông ngã xuống. Nước lũ đã cuốn ông Bân trôi vào kênh dẫn nước chảy vào hồ Bình Sơn khiến ông tử vong.

Cán bộ chính quyền địa phương, người dân, người thân đã đưa tang ông Bân trong mưa lũ.

Trước đó, vào đêm 1-9, chị Trương Thị Vinh (49 tuổi, xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn) đi bắt cá sau mưa lũ. Quá trình bắt cá, chị Vinh bị sẩy chân xuống hồ Đập Mới (huyện Nghĩa Đàn) bị tử vong.

Ngày 2-9, anh Hồ Vĩnh Hiệp (21 tuổi, trú xã An Hòa) cùng cha ra đồng thả lưới bắt cá, không may anh bị trượt chân rơi xuống ao sâu. Người cha đã nỗ lực gọi mọi người đến cứu nhưng khi vớt lên được thì anh Hiệp đã tử vong.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục