2 lãnh đạo Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ, chỉ 1 người được chấp thuận

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Sáu, ngày 2/7/2021 - 17:40

(PLO)- Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP chưa được chấp thuận cho nghỉ việc vì còn phải giải quyết các việc liên quan.

Ngày 2-7, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi họp các cơ quan báo, đài định kỳ quý 2-2021,

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin thêm về việc hai lãnh đạo Sở GD&ĐT TP cùng xin nghỉ việc nhưng chỉ một người được chấp thuận. 

Cụ thể, về trường hợp ông Võ Minh Lợi, nguyên Phó Giám đốc và bà Trần Hồng Thắm, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP cùng có đơn xin nghỉ. Thế nhưng, lãnh đạo TP chấp thuận cho ông Lợi được thôi việc theo nguyện vọng, trong khi đó nguyện vọng của bà Thắm không được giải quyết mà điều động bà về Ban Tuyên giáo Thành ủy và bổ nhiệm làm Phó ban. 

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói về trường hợp hai lãnh đạo Sở GD&ĐT TP cùng có đơn xin nghỉ nhưng chỉ chấp thuận một. Ảnh: CHÂU ANH

Theo ông Trần Việt Trường, đối với đơn xin thôi việc của ông Lợi, lãnh đạo TP xét thấy tuổi, điều kiện và nguyện vọng trong đơn của ông Lợi là phù hợp nên thống nhất cho nghỉ.

Còn bà Thắm, lãnh đạo TP xét thấy vẫn còn tuổi để công tác. Cạnh đó, một số hoạt động của Sở vẫn chưa giải quyết xong. Vì vậy, lãnh đạo TP thống nhất trong thời gian này tạm thời chưa cho nghỉ việc mà thuyên chuyển qua cơ quan khác.

“Những việc tồn đọng ở Sở GD&ĐT TP trong thời gian qua, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc. Kết luận đến đâu thì cơ quan chức năng sẽ tham mưu để giải quyết các công việc của Sở với mong muốn là củng cố Sở và ổn định bộ máy, từ đó tiếp tục lãnh đạo để phát triển sự nghiệp giáo dục của TP” – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin thêm.


Quang cảnh buổi họp các cơ quan báo chí định kỳ quý 2-2021. Ảnh: CHÂU ANH

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Hoàng Thông, Phó Chánh Thanh tra TP Cần Thơ cho biết đã hoàn thành việc thanh tra tại Sở GD&ĐT TP, hiện đang chờ Chánh Thanh tra xem xét để ký ban hành kết luận theo thẩm quyền.

Cũng theo ông Thông, trong tháng 5-2021, có tố cáo liên quan đến nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT với các nội dung về bổ nhiệm, khen thưởng… Cơ quan Thanh tra cũng đã thực hiện xong công tác xác minh đơn tố cáo và đã trình Chủ tịch UBND TP xem xét và có hướng xử lý.

Bà Trần Hồng Thắm (SN 1975), được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ năm 2015.

Tháng 6-2021, bà Thắm có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Bà còn cho biết cả hai vợ chồng bà đều làm công tác quản lý cơ quan cấp Sở, nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Vì vậy bà mong được chấp thuận cho nghỉ việc để có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình.


Bà Trần Hồng Thắm, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, hiện đang giữu chức Phó Trưởng ban Tuyên giá Thành ủy Cần Thơ. Ảnh: BT

Ông Võ Minh Lợi (SN 1962), được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ năm 2013.

Tháng 5-2021, ông Lợi có đơn xin thôi việc theo nguyện vọng.

Trong đơn, ông Lợi cho biết ông được bà Trần Hồng Thắm, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP phân công làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2021-2022. Tuy nhiên, ông xét thấy bản thân không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao, đồng thời không đồng tình với sự phân công này nên ông có đơn xin thôi việc. 

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục