2 bệnh viện dã chiến 3.000 giường ở Bình Dương sẵn sàng hoạt động

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 18/7/2021 - 09:58

(PLO)- Bệnh viện dã chiến thứ nhất được đặt tại một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam. 

Hôm nay (18-7), Bệnh viện dã chiến thứ nhất tại Bình Dương đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 1.500 giường.

 

Theo đó, sau năm ngày thi công thân tốc, bệnh viện dã chiến với quy mô 1.500 giường được đặt tại WTC EXPO (gần Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) đã hoàn tất.


Lực lượng quân đội hỗ trợ thi công bệnh viện dã chiến. Ảnh: BCM

Bệnh viện có diên tích khoảng 22.000 m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại.

Được biết, WTC EXPO là một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nơi diễn ra các triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa tầm cỡ châu lục và thế giới.


Hai bệnh viện dã chiến với quy mô 3.000 sẵn sàng đi vào hoạt động. Ảnh: BCM

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp-CTCP (Becamex IDC) có biết đang chuẩn bị tiếp một bệnh viện dã chiến thứ hai cũng với quy mô 1.500 giường.

Bệnh viện này được trưng dụng từ xưởng khởi nghiệp của Trường ĐHQT Miền Đông. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, nhiều người bị nhiễm thì nơi này có thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới đây.

Ngày 17-7, Bình Dương ghi nhận thêm 405 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 2.580, trong đó đã có sáu người tử vong.

Hai bệnh nhân tử vong vào ngày 17-7 là một người là nữ sinh năm 1970 và một người nam sinh năm 1996.


LÊ ÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục