19 người chết, mất tích do hoàn lưu bão số 3

M.HIỀN
M.HIỀN
Thứ Hai, ngày 5/8/2019 - 10:37

(PLO)- Tính đến chiều 4-8, mưa lũ đã khiến năm người chết, một người bị thương và 14 người mất tích.

Báo cáo của Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết tính đến chiều 4-8, thiệt hại do bão số 3 tiếp tục tăng lên.

Cụ thể, hoàn lưu bão số 3 gây mưa lũ đã khiến năm người chết (Thanh Hóa ba người, Bắc Kạn một người, Điện Biên một người), làm 14 người mất tích (tập trung chủ yếu ở Thanh Hóa với 12 người, Điện Biên một người, Phú Thọ một người), làm một người ở Bắc Kạn bị thương.


Hình ảnh bản Sa Ná (xã Na Mèo, Thanh Hóa) tan hoang sau lũ dữ.

Ngoài thiệt hại về người, hoàn lưu bão số 3 cũng gây sập và ngập gần 1.000 ngôi nhà của nhân dân, tập trung chủ yếu tại tỉnh Thanh Hóa. 

Cạnh đó, nhiều hecta hoa màu, gia súc bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn mét khối đất đá bị sạt lở tại Thanh Hóa, Bắc Kạn, Sơn La, Điện Biên. Hiện có bảy bản của huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) vẫn đang bị cô lập, chia cắt.

Chiều 4-8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đến khu vực xã Na Mèo, huyện Quan Sơn để kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Theo đánh giá của đoàn công tác, tại vùng biên Na Mèo chiều 4-8, trời đã ngớt mưa. Tuy nhiên, nước sông suối phía thượng nguồn vẫn đổ về với lưu lượng rất lớn. 

Bản Sa Ná (xã Na Mèo) nằm biệt lập và bị ngăn cách bởi sông Luồng hung dữ nên rất khó tiếp cận. Bản có 75 hộ với 335 nhân khẩu. Những ngày qua hệ thống thông tin liên lạc tại bản bị gián đoạn nên gây nhiều khó khăn cho công tác chỉ đạo, ứng phó bão.

M.HIỀN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục