15 thuyền viên trên tàu Panama kêu cứu ở biển Phú Quý

Thời sự

15 thuyền viên trên tàu Panama kêu cứu ở biển Phú Quý

(PLO)- Hiện con tàu đã bị nghiêng và có thể bị chìm cách đảo Phú Quý 2 hải lý, trên tàu có 11 thuyền viên người nước ngoài và bốn thuyền viên Việt Nam.

Bản tin liên quan

Tối 17-12, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều khẩn cấp tàu tàu CN09 BP 111901 của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận tiếp cận cứu hộ 15 thuyền viên trên tàu Panama đang phát tín hiệu cấp cứu ở vùng biển gần đảo Phú Quý.

Trước đó, con tàu có quốc tịch Panama này với 15 thuyền viên đang trên hải trình vận chuyển 7.800 tấn đất sét từ Malaysia đi Hong Kong đã gặp nạn ở ngoài khơi vùng biển Bình Thuận.

Sau khi phát tín hiệu cấp cứu, con tàu này cố gắng di chuyển vào đảo Phú Quý. Tuy nhiên khi cách đảo khoảng 2 hải lý thì tàu bị nghiêng 40 độ và không thể tiếp tục di chuyển.

Được biết con tàu này có tên Xin Hong, tải hơn 8500 tấn với chiều dài 100,64m và rộng 18,8m. 

Hiện ngoài khơi đảo Phú Quý gió lớn và sóng giật rất cao nên việc tiếp cận cứu hộ con tàu Panama rất khó khăn, khả năng rất lớn con tàu này sẽ bị chìm.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Thuận, ưu tiên hiện nay là cố gắng áp sát con tàu này để cứu hộ thủy thủ đoàn 15 người. Tỉnh cũng là chuẩn bị phương án khắc phục sự cố tràn dầu nếu con tàu này bị chìm.

Được biết trong số thủy thủ đoàn có bốn thuyền viên người Việt Nam đi trên con tàu này.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM