14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp

Thời sự

14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp

(PLO)- 9 giờ 20 phút ngày 22-4, trên tuyến đường liên xã cặp bờ sông Hậu tại khu vực tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang) xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 14 căn nhà bị cuốn sập xuống sông Hậu.   

Bản tin liên quan

Clip: 14 căn nhà bị cuốn sập xuống sông Hậu trong tích tắt. Nguồn: Facebook

Vụ sạt lở ăn sâu vào đường liên xã khoảng 2 m, làm cắt đứt tuyến đường giao thông liên xã Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới) với tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 8,8 tỉ đồng.

Hiện nay, tại vị trí sạt lở tiếp tục có vệt nứt đi sâu vào khoảng 1,5 m, với chiều dài trên 8 m, làm ảnh hưởng đến 11 căn nhà của người dân nằm ở phía trong đường liên xã (đối diện vị trí sạt lở), hiện các hộ này đã di dời tài sản.

Theo báo cáo của UBND huyện Chơ Mới, An Giang, đến 15 giờ chiều 22-4 đã có 58 hộ dân và một nhà máy thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông được di dời đến nơi an toàn. Trước mắt, tỉnh An Giang và huyện Chợ Mới đã xuất ngân sách hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ bị mất nhà; vận động tìm chỗ ở tạm cho nhưng hộ bị mất nhà, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bà con nhân dân.

Theo ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, hiện tại còn 40 hộ nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm đang tiếp tục di dời và tỉnh đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 nhằm hướng, cảnh báo người dân di chuyển vào vùng sạt lở. Cũng theo ông Lâm Quang Thi, ngay trong chiều cùng ngày, tỉnh đã công bố tình trạng thiên tai khẩn cấp.

Mốt số hình ảnh hiện trường vụ sạt lở:


LONG XUYÊN

BÌNH LUẬN

Hang Thuy

Thương xót quá. Tai hoạ quá khủng khiếp. Xin bình an cho dân tôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM