139 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

Thứ Bảy, ngày 17/5/2014 - 06:50

(PL)- Tin từ Bộ Y tế cho biết đến ngày 16-5 đã ghi nhận thêm một trường hợp tử vong ở BV Nhi Trung ương, nâng số trường hợp tử vong do sởi và liên quan đến sởi lên 139 trường hợp.

Hiện cả nước đã có hơn 4.500 trường hợp mắc sởi. Riêng trong ngày 16-5 có 37 trường hợp nghi sởi nhập viện.

Ngày 16-5, TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường ủng hộ việc đưa thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể là tuyên truyền phòng, chống các bệnh như sởi, tay-chân-miệng và sốt xuất huyết.

Theo BS Thượng, trong 19 tuần đầu năm 2014, các bệnh truyền nhiễm có vaccine dự phòng đều tăng, nhất là các bệnh hô hấp do virus lây qua đường tiếp xúc như thủy đậu, quai bị, đặc biệt là sởi. Riêng sốt xuất huyết đã tăng 30% so với cùng kỳ năm 2013 (và tay-chân-miệng tăng 28%).

Cùng ngày, Bộ Y tế và UBND TP.HCM cùng Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay-chân-miệng - Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” trên phạm vi toàn quốc. Buổi lễ có sự tham gia của hơn 2.500 học sinh và thầy, cô giáo trên địa bàn thành phố.

DUY TÍNH - NGỌC BẢO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục