12 tỉnh, thành chưa giải phóng mặt bằng quốc lộ 1 đúng tiến độ

Thời sự
(PL)- Ngày 31-5, ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên, cho biết Chính phủ đã gia hạn thời gian hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1 đến ngày 30-6, thay vì ngày 31-5 như kế hoạch trước đây.

 

Hiện vẫn còn 12 tỉnh, thành phố chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1.

Cũng theo ông Trí, đến nay tỉnh Phú Yên chỉ mới bàn giao cho các nhà đầu tư 74 km có mặt bằng sạch trong tổng số 85,4 km trên quốc lộ 1 được mở rộng, nâng cấp. Phần lớn diện tích mặt bằng chưa được giải phóng là các khu dân cư ven quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Sông Cầu (huyện Tuy An). Nguyên nhân chính chưa giải tỏa được các ngôi nhà ven quốc lộ 1 nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án là do chưa có các khu tái định cư. Mới đây, Chính phủ đã cho Phú Yên tạm ứng 50 tỉ đồng để xây dựng tám khu tái định cư. Trong khi đó, theo kế hoạch, tỉnh Phú Yên phải xây dựng 16 khu tái định cư với tổng kinh phí 322 tỉ đồng để làm chỗ ở mới cho hơn 1.000 hộ. Trước mắt, để đảm bảo hoàn thành giải phóng mặt bằng quốc lộ 1 trước ngày 30-6 và trong khi chờ xây dựng các khu tái định cư, tỉnh Phú Yên hỗ trợ 6-9 tháng tiền thuê nhà cho các gia đình có nhà bị giải tỏa.

T.LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM