12 công an Ninh Thuận phải cách ly do 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 18:17

(PLO)- Sau khi bàn giao 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho phía Trung Quốc thì cơ quan chức năng nhận thông báo có một người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25-6, tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết 12 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận đã được đưa đi cách ly tập trung vì liên quan đến một người Trung Quốc mắc COVID-19.

12 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận và phiên dịch sau này làm làm nhiệm vụ đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bàn giao tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) cho phía Trung Quốc.

Khi quay về lại Ninh Thuận thì cơ quan chức năng nhận được thông báo có một người Trung Quốc trong số 10 người trên dương tính với SARS-CoV-2 nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đưa đi cách ly y tế tập trung.


Công an Ninh Thuận bàn giao 10 người nhập cảnh trái phép cho phía Trung Quốc. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 4-6, nhóm 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào tỉnh Kiên Giang và nhóm 10 người này thuê 2 ô tô để di chuyển ra phía Bắc về lại Trung Quốc.

Khi một xe qua địa bàn Ninh Thuận, bốn người bị công an tỉnh này bắt giữ.

Cùng thời điểm, CSGT Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện sáu người trong nhóm trên đi trên một ô tô.

Sau đó công an Ninh Thuận tiếp nhận nhóm 10 người này.


CSGT Bình Thuận bắt nhóm 6 người Trung Quốc. Ảnh: NP

Tất cả 12 người gồm hai tài xế người  Việt Nam và 10 người Trung Quốc được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận.

Ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đối với 12 người này đều cho kết quả âm tính, sức khỏe ổn định.


10 người Trung Quốc chuẩn bị đưa đến biên giới. Ảnh: CA

Ngày 21-6, đoàn công tác của Công an Ninh Thuận đã đưa 10 người Trung Quốc trên đến biên giới làm thủ tục bàn giao về Trung Quốc và khi quay về thì nghe thông báo có một người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục