116 tài xế bị CSGT dán thông báo phạt nguội lên kính xe

Thời sự

116 tài xế bị CSGT dán thông báo phạt nguội lên kính xe

(PLO)- 116 tài xế bị CSGT Hà Nội dán thông báo phạt nguội lỗi dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, do thời điểm phát hiện vi phạm không có mặt.

Bản tin liên quan

Chiều 28-12, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết sau gần hai tuần thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng, đỗ sai quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản hơn 500 trường hợp.

Trong đó, 116 tài xế bị CSGT dán thông báo vi phạm lên kính xe, vì thời điểm phát hiện vi phạm không có mặt. Hiện đã có 49 tài xế đến trụ sở cơ quan công an để giải quyết.


CSGT TP Hà Nội dán thông báo phạt nguội lên kính xe đối với các tài xế không có mặt tại thời điểm phát hiện vi phạm. Ảnh: UYÊN TRANG

Việc dán thông báo vi phạm lên kính xe là hình thức xử lý vi phạm đang được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội triển khai, nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, khi phát hiện ô tô dừng, đỗ sai quy định, CSGT sẽ phát loa thông báo ở hiện trường, nếu chủ xe có mặt giải quyết ngay thì lập biên bản xử phạt hành chính.

Trường hợp tài xế không có mặt, CSGT sẽ lấy ý kiến của ít nhất hai nhân chứng hoặc đại diện chính quyền địa phương nhằm hoàn tất biên bản và dán thông báo lên kính xe ở vị trí cửa lái. Để tránh gây tranh cãi, lực lượng chức năng dùng camera chuyên dụng hoặc điện thoại ghi lại hình ảnh, vị trí xe vi phạm.

Thông báo vi phạm có đầy đủ nội dung về thời gian, địa điểm vi phạm, kèm xác nhận của lực lượng chức năng và người làm chứng; thông báo là loại giấy in trên nền vàng, chịu được nước và mưa nắng. Trên thông báo còn có số điện thoại của cơ quan chức năng để chủ xe liên hệ.

Sau khi nhận được thông báo này, tài xế có trách nhiệm đến trụ sở công an để giải quyết. Nếu quá thời hạn mà tài xế vẫn không đến, CSGT sẽ gửi thông tin tới chủ xe và cơ quan đăng kiểm để cảnh báo, phối hợp xử lý theo quy định.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM